Hôm nay: 28/05/2017 15:44:26 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Lươn cuốn lá lốt nướng mỡ hành

(BGĐT) - Thịt lươn ngọt mềm, thơm mùi lá lốt nướng kết hợp với mỡ, hành rất hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cho mọi người trong gia đình. 

Lươn cuốn, lá lốt,  nướng mỡ hành

* Nguyên liệu:

 Lươn loại to, ngon; lá lốt, mỡ nước, hành lá, dầu điều, lạc rang giã dập, tỏi khô, gừng, mắm cá, hạt tiêu, mì chính, đường, mắm nêm, chanh quả, rau thơm, chuối xanh, khế, than hoa, vỉ nướng.

* Chế biến:

Dùng khăn lau sạch lươn, mổ bỏ ruột, đập dập sống lưng, cắt khúc khoảng 4cm, tẩm ướp các gia vị: Mắm cá, dầu điều, tỏi, gừng (băm nhỏ), hạt tiêu, mì chính để khoảng 15 phút cho ngấm.

Lá lốt rửa sạch, đặt lươn vào lá cuộn lại, xếp vào vỉ và nướng trên bếp than hoa cháy hồng. Nướng nhỏ lửa đến khi chín, đưa vào tô dội nước mỡ, hành lên trên.

- Cách pha mắm nêm: 1 thìa mắm nêm, 2 thìa đường, 1/2 thìa nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn, quấy đều.

 * Yêu cầu:

Thịt lươn chín mềm, không bị khô, vị ngọt thơm. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, rắc lạc rang lên trên. Ăn nóng chấm mắm nêm đã pha sẵn kèm chuối, khế, rau thơm.

Hữu Trình (giới thiệu)

Lươn cuốn, lá lốt, nướng mỡ hành
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Phát và động

(BGĐT) - Anh bạn tôi đến chơi bảo mới đây được tham dự lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động ở Hà Nội.