Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 29 °C / 25 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Ngan nướng riềng, sả

Cập nhật: 10:35 ngày 14/04/2017
(BGĐT) - Vị thơm của riềng, sả, ngọt mềm của thịt ngan kết hợp với vị chua dịu của mẻ tạo nên món ngan nướng hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

* Nguyên liệu:

Thịt ngan loại ngon; riềng xay, củ sả, lá mơ lông, rau húng, ớt sừng, ớt cay, mẻ, bột nghệ, mắm cá, mì chính, dầu hào, xì dầu, tỏi, than hoa, vỉ nướng.

* Chế biến:

Thịt ngan sơ chế sạch, lọc bỏ xương, thái miếng khoảng 3x1cm, tẩm ướp các gia vị: Riềng xay, củ sả, mẻ, ớt cay, mì chính, mắm cá, bột nghệ, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Xếp thịt lên vỉ, nướng trên bếp than hoa đã cháy hồng. Nướng nhỏ lửa, lật đều tay đến khi thịt có màu vàng xém là được.

Pha gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 1/5 thìa canh xì dầu , 2 tép tỏi thái lát, chút bột ngọt, trộn đều (có thể ngâm trước 3 ngày gia vị sẽ ngon hơn). 

* Yêu cầu:

Thịt ngan ăn ngọt mềm, không bị khô, thơm mùi gia vị chính. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Ăn nóng, kèm lá mơ, rau húng, chấm gia vị đã pha.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...