Hôm nay: 29/05/2017 18:17:05 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Ngan nướng riềng, sả

(BGĐT) - Vị thơm của riềng, sả, ngọt mềm của thịt ngan kết hợp với vị chua dịu của mẻ tạo nên món ngan nướng hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Ngan nướng,  riềng sả, món ngon, cuối tuần

* Nguyên liệu:

Thịt ngan loại ngon; riềng xay, củ sả, lá mơ lông, rau húng, ớt sừng, ớt cay, mẻ, bột nghệ, mắm cá, mì chính, dầu hào, xì dầu, tỏi, than hoa, vỉ nướng.

* Chế biến:

Thịt ngan sơ chế sạch, lọc bỏ xương, thái miếng khoảng 3x1cm, tẩm ướp các gia vị: Riềng xay, củ sả, mẻ, ớt cay, mì chính, mắm cá, bột nghệ, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Xếp thịt lên vỉ, nướng trên bếp than hoa đã cháy hồng. Nướng nhỏ lửa, lật đều tay đến khi thịt có màu vàng xém là được.

Pha gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 1/5 thìa canh xì dầu , 2 tép tỏi thái lát, chút bột ngọt, trộn đều (có thể ngâm trước 3 ngày gia vị sẽ ngon hơn). 

* Yêu cầu:

Thịt ngan ăn ngọt mềm, không bị khô, thơm mùi gia vị chính. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Ăn nóng, kèm lá mơ, rau húng, chấm gia vị đã pha.

Hữu Trình (giới thiệu)

Ngan nướng, riềng sả, món ngon, cuối tuần
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.