Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 27 °C / 23 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Thịt ếch xào măng

Cập nhật: 10:46 ngày 21/04/2017
(BGĐT) - Hương vị thơm ngon, vị ngọt mát, bổ dưỡng của thịt ếch làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món thịt ếch xào măng đãi mọi người.

{keywords}

* Nguyên liệu:

Thịt ếch khoảng 4 con loại to, ngon; măng củ tươi, hành lá, rau răm, mùi tàu, tỏi khô, mì chính, mắm cá, hạt tiêu, ớt cay, dầu ăn. 

* Chế biến:

Thịt ếch sơ chế sạch, bỏ đầu và ruột, để ráo nước, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp các gia vị: Mắm cá, hạt tiêu, mì chính, ớt cay.

Măng cho vào nồi luộc qua hai lần nước cho bớt đắng, thái miếng bằng đùi ếch.

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, đổ thịt ếch vào xào săn (xào to lửa), múc ra tô; cho thêm dầu ăn, tỏi, cho măng vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn, cho thịt ếch vào đảo cùng khoảng 2 phút (vặn nhỏ lửa), cho hành lá, rau răm, mùi tàu vào đảo đều là được.

* Yêu cầu:

Thịt ếch ngọt thơm, săn chắc, thơm mùi măng và các gia vị chính. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn nóng, có thể chấm thêm mắm tiêu, ớt.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...