Thứ tư, 24/04/2024
Bắc giang 27 °C / 23 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Sườn lợn xốt dứa

Cập nhật: 14:40 ngày 05/05/2017
(BGĐT) - Sườn non ăn giòn kết hợp với vị thơm, chua ngọt của dứa rất hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

* Nguyên liệu:

Sườn non lợn loại ngon 0,5kg; dứa chín 1 quả, nước xốt cà chua, cà chua, giấm, mắm cá, mì chính, bột chiên, bột đao, hành lá, tương ớt, tỏi khô, dầu ăn, hạt tiêu.

* Chế biến:

Sườn lợn sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp mắm, mì chính để khoảng 15 phút cho ngấm, lăn qua bột chiên. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả sườn vào chiên nhỏ lửa đến khi chín vàng thì vớt ra.

Dùng chảo phi thơm tỏi, cho nước xốt cà chua, nước lọc, dứa, cà chua thái miếng, mắm, giấm, tương ớt đun sôi đến khi dứa chín mềm, đổ sườn vào đun nhỏ lửa cho ngấm gia vị (khoảng 5 phút); cho nước bột đao vào khuấy đều đến khi nước xốt sánh là được, nêm vị chua ngọt vừa ăn, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

* Yêu cầu:

Nước xốt sánh, ăn vừa giòn ngọt của sườn, vị thơm dứa. Trình bày ra đĩa, ăn nóng với cơm rất  ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...