Hôm nay: 29/05/2017 18:16:31 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Sườn lợn xốt dứa

(BGĐT) - Sườn non ăn giòn kết hợp với vị thơm, chua ngọt của dứa rất hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Sườn lợn, xốt dứa, chua ngọt, hấp dẫn

* Nguyên liệu:

Sườn non lợn loại ngon 0,5kg; dứa chín 1 quả, nước xốt cà chua, cà chua, giấm, mắm cá, mì chính, bột chiên, bột đao, hành lá, tương ớt, tỏi khô, dầu ăn, hạt tiêu.

* Chế biến:

Sườn lợn sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp mắm, mì chính để khoảng 15 phút cho ngấm, lăn qua bột chiên. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả sườn vào chiên nhỏ lửa đến khi chín vàng thì vớt ra.

Dùng chảo phi thơm tỏi, cho nước xốt cà chua, nước lọc, dứa, cà chua thái miếng, mắm, giấm, tương ớt đun sôi đến khi dứa chín mềm, đổ sườn vào đun nhỏ lửa cho ngấm gia vị (khoảng 5 phút); cho nước bột đao vào khuấy đều đến khi nước xốt sánh là được, nêm vị chua ngọt vừa ăn, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

* Yêu cầu:

Nước xốt sánh, ăn vừa giòn ngọt của sườn, vị thơm dứa. Trình bày ra đĩa, ăn nóng với cơm rất  ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)

Sườn lợn, xốt dứa, chua ngọt, hấp dẫn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.