Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 30 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nộm bưởi tôm, thịt

Cập nhật: 14:37 ngày 19/05/2017
(BGĐT) - Vị giòn thơm mát, mọng nước của tép bưởi với vị ngọt của tôm, thịt  rất hấp dẫn và thích hợp cho mùa hè. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món nộm bưởi tôm, thịt. 

{keywords}

* Nguyên liệu:

Bưởi 1 trái loại ngon (tùy theo khẩu vị có thể ngọt hoặc hơi chua); tôm nõn, thịt lợn nạc vai; xoài xanh, dưa chuột, ớt sừng, rau thơm, rau húng, chanh quả, ớt cay, tỏi khô, gừng, hạt tiêu, mắm, đường, lạc rang giã dập. 

* Chế biến:

Tôm nõn sơ chế sạch, hấp chín, bóc vỏ; thịt lợn luộc chín, để ráo nước, thái lát mỏng.

Xoài xanh, dưa chuột nạo sợi; ớt sừng thái chỉ; rau thơm, rau húng cắt khúc.

- Cách pha nước nộm: Nước mắm, đường pha tỉ lệ 1/1, đun sôi, đổ ra bát để nguội; tỏi, ớt cay, gừng giã nhỏ, cho vào mắm, thêm nước sôi để nguội, vắt chanh, nêm gia vị vừa ăn.

Cho tất cả tôm thịt, gia vị vào âu, trộn đều với nước nộm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bưởi bóc vỏ, tách lấy tép, cho vào âu trộn với gia vị trên, rắc hạt tiêu lên trên. 

* Yêu cầu:

Tôm, bưởi và rau không bị nát. Ăn có vị chua, cay, ngọt thơm mát của bưởi và tôm thịt. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, rắc lạc rang lên. 

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...