Hôm nay: 29/05/2017 18:15:45 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Nộm bưởi tôm, thịt

(BGĐT) - Vị giòn thơm mát, mọng nước của tép bưởi với vị ngọt của tôm, thịt  rất hấp dẫn và thích hợp cho mùa hè. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món nộm bưởi tôm, thịt. 

Nộm bưởi,  tôm thịt, Vị giòn,  thơm mát

* Nguyên liệu:

Bưởi 1 trái loại ngon (tùy theo khẩu vị có thể ngọt hoặc hơi chua); tôm nõn, thịt lợn nạc vai; xoài xanh, dưa chuột, ớt sừng, rau thơm, rau húng, chanh quả, ớt cay, tỏi khô, gừng, hạt tiêu, mắm, đường, lạc rang giã dập. 

* Chế biến:

Tôm nõn sơ chế sạch, hấp chín, bóc vỏ; thịt lợn luộc chín, để ráo nước, thái lát mỏng.

Xoài xanh, dưa chuột nạo sợi; ớt sừng thái chỉ; rau thơm, rau húng cắt khúc.

- Cách pha nước nộm: Nước mắm, đường pha tỉ lệ 1/1, đun sôi, đổ ra bát để nguội; tỏi, ớt cay, gừng giã nhỏ, cho vào mắm, thêm nước sôi để nguội, vắt chanh, nêm gia vị vừa ăn.

Cho tất cả tôm thịt, gia vị vào âu, trộn đều với nước nộm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bưởi bóc vỏ, tách lấy tép, cho vào âu trộn với gia vị trên, rắc hạt tiêu lên trên. 

* Yêu cầu:

Tôm, bưởi và rau không bị nát. Ăn có vị chua, cay, ngọt thơm mát của bưởi và tôm thịt. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, rắc lạc rang lên. 

Hữu Trình (giới thiệu)

Nộm bưởi, tôm thịt, Vị giòn, thơm mát
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.