Thứ bảy, 20/04/2024
Bắc giang 29 °C / 26 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Kem chiên mát giòn

Cập nhật: 08:55 ngày 21/05/2017
(BGĐT) - Món bánh có lớp vỏ nóng giòn, trong khi phần nhân bên trong vẫn là kem mát lạnh rất thích hợp ăn trong mùa hè.

{keywords}

* Nguyên liệu :

- Bột mì: 2 thìa canh

- Bánh mì sandwich: 1 bịch

- Kem: 1 hộp to, vị gì tùy sở thích

- Dầu ăn.

* Chế biến:

- Cho bột mì vào bát, pha với chút muối rồi khuấy sánh lên.

- Đặt 2 lát bánh mì sandwich lên trên một cái đĩa.

- Phết một lớp bột mì vào lớp bánh mì nằm dưới. Sau đó múc kem kẹp giữa hai miếng bánh mì, dùng 1 cái chén nhỏ úp vào giữa khoanh bánh ấn mạnh để tạo hình tròn cho miếng kem chiên.

- Cắt bỏ phần bánh mì thừa cho đẹp, sau đó phết một lớp bột mì ở mép rìa hai lát bánh mì dán bọc lại thành một khối kín. Làm lần lượt cho hết nguyên liệu và cho tất cả viên bánh mì bọc kem vào trong ngăn đá tủ lạnh để đông cứng.

- Bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn vào đun sôi rồi thả từng cái bánh mì bọc kem vào chiên. Bánh sẽ nhanh chóng vàng giòn và được vớt ra khi chưa kịp tan chảy nhân kem bên trong. Ăn càng nóng càng ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...