Bắc Giang: 03/08/2021 17:44:13 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tác giả Nguyễn Hữu Thông (Bắc Giang) giành Huy chương Bạc Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019

08:27 | 10/08/2019

(BGĐT) - Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 (VN -19) do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức dưới bảo trợ của Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật thế giới (FIAP) vừa chính thức khép lại.

Cuộc thi được phát động từ tháng 3 đến nay dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới; ban tổ chức nhận được 16.367 tác phẩm của 1.343 tác giả đến từ 41 quốc gia trên thế giới. Sau nhiều vòng chấm, Hội đồng giám khảo chọn 73 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng. 

Cuộc thi do VAPA tổ chức với sự bảo trợ của FIAP. Đây là một trong những cuộc thi uy tín, có số lượng tác giả và ảnh tham gia lớn nhất trong năm thuộc hệ thống bảo trợ của FIAP. 

Thi ảnh nghệ thuật quốc tế, Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật thế giới, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Nguyễn Hữu Thông

Trang chủ của cuộc thi công bố các tác phẩm được giải, trong đó có tác phẩm của anh Nguyễn Hữu Thông (Bắc Giang). 

Tỉnh Bắc Giang có tác giả Nguyễn Hữu Thông được trao Huy chương Bạc với bức ảnh “Bữa sáng ở chợ phiên” ở hạng mục Du lịch. 

Ngoài ra, anh Nguyễn Hữu Thông và hai tác giả trẻ Nguyễn Thành Sơn, Trần Văn Tuấn đến từ Bắc Giang cũng có ảnh được chọn trưng bày tại triển lãm. 

Năm nay, tỉnh Bắc Giang lần đầu tiên có tác giả giành huy chương ở cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật thế giới. Kết quả này là bước tiến vượt bậc của nhiếp ảnh Bắc Giang trong các cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế. 

Thi ảnh nghệ thuật quốc tế, Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật thế giới, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Nguyễn Hữu Thông

Bức ảnh "Bữa sáng ở chợ phiên" của anh Nguyễn Hữu Thông được đăng tải trên trang web chính thức của cuộc thi. Ảnh trên trang web của ban tổ chức.

Các tác giả gửi ảnh dự thi ở 6 đề tài: Tự do cho ảnh màu, tự do cho ảnh đơn sắc, động vật hoang dã, con người và cuộc sống, du lịch, sự chuyển động. Đây là cuộc thi ảnh nghệ thuật có uy tín trên thế giới thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến từ các quốc gia trên thế giới tham gia. 

Ban tổ chức dự kiến tổng kết và trao giải cho các tác giả và khai mạc triển lãm các tác phẩm ảnh xuất sắc tại TP Hà Nội trong tháng 8 này. Giải thưởng dành cho tác giả xuất sắc là tiền thưởng và huy hiệu xanh của FIAP. 

Tác giả Nguyễn Hữu Thông (Bắc Giang) giành Huy chương Bạc tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc 2019
(BGĐT) - Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX với chủ đề “Nét đẹp du lịch khu vực miền núi phía Bắc” vừa diễn ra tại Yên Bái do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức.
 
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Thông (Bắc Giang) giành Giải Đặc biệt cuộc thi ảnh tại Mỹ
(BGĐT) - Đêm 27-3 theo giờ Việt Nam, Ban tổ chức cuộc thi ảnh thường niên của tạp chí Smithsonian (Mỹ) đã công bố kết quả cuộc thi. 
 
Góc nhìn Nguyễn Hữu Thông
(BGĐT) - Nguyễn Hữu Thông (SN 1987) là hội viên trẻ nhất của Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Giang). Tuy mới vào nghề nhưng anh đã gặt hái được nhiều giải thưởng quốc tế và trong nước. Tác phẩm của anh luôn mang đến cho người xem những góc nhìn mới lạ, nhiều cảm xúc.
 

Tuyết MaiThi ảnh nghệ thuật quốc tế, Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật thế giới, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Nguyễn Hữu Thông
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.