Bắc Giang: 17/10/2021 06:47:55 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Agoda tiết lộ xu hướng du lịch tại Việt Nam sau đại dịch Covid-19

15:19 | 13/09/2021

60% người Việt Nam dự đoán du lịch nội địa sẽ không bị hạn chế trong vòng 6 tháng tới, trong khi chỉ 40% nghĩ rằng du lịch quốc tế sẽ được mở cửa trở lại.

Theo khảo sát Chào đón Du lịch trở lại do nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda công bố, 60% du khách Việt Nam cho biết rất lạc quan về việc du lịch nội địa sẽ “cất cánh” 1 lần nữa trong vòng 6 tháng tới.  Cuộc khảo sát được tiến hành với hơn 1.103 người lớn, được thực hiện trực tuyến từ 15 - 19/7.

Kết quả của cuộc khảo sát tiết lộ, cứ 2 trong 5 người được hỏi hy vọng rằng du lịch trong khu vực châu Á sẽ không bị giới hạn, và 38% du khách dự đoán du lịch quốc tế sẽ không bị hạn chế trong vòng 6 tháng tiếp theo.

Agoda ,tiết lộ, xu hướng, du lịch, Việt Nam, đại dịch Covid-19

60% người Việt Nam dự đoán du lịch nội địa sẽ "hồi sinh" trong vòng 6 tháng tới. (Ảnh: Agoda)

Cụ thể, đa số nữ giới được khảo sát (63%) có xu hướng tin vào du lịch nội địa sẽ không bị hạn chế hơn so với nam giới (56%). Trong khi, nhóm du khách 35 - 44 tuổi (52%) không nghĩ rằng du lịch nội địa sẽ sớm khởi động trở lại trong vòng 6 tháng tới.

Về thời điểm du lịch châu Á mở cửa trở lại, 40% du khách được hỏi đoán rằng điều này sẽ xảy ra trong vòng 6 tháng tới, trong đó có khoảng 52% du khách nhóm 45 - 54 tuổi và 38% du khách nhóm 25 - 34 tuổi. Bên cạnh đó, 62% người được khảo sát nghĩ rằng du lịch quốc tế sẽ vẫn còn nhiều hạn chế, với nhóm khách từ 55 tuổi trở lên không nghĩ rằng du lịch quốc tế sẽ được tự do trong vòng 6 tháng tiếp theo.

Du lịch in-bound sẽ trở lại chậm hơn

Gần 1 nửa số người được hỏi cho biết họ không nghĩ du lịch in-bound (du lịch khám phá Việt Nam dành cho du khách nước ngoài) sẽ trở lại trong ít nhất là 12 tháng, hoặc cho đến khi có ít nhất 80% dân số Việt Nam được tiêm ngừa vaccine Covid-19. Trên quy mô toàn quốc, đa số người dân (21%) dự đoán du lịch in-bound sẽ chỉ có thể trở lại sau 7 - 11 tháng kể từ bây giờ. Ngoài ra, người dân Đà Nẵng lại là nhóm khách lạc quan nhất về tình hình này khi cho rằng du lịch in-bound sẽ “hồi sinh” sau khoảng 4 - 6 tháng, trong khi nhóm người từ 55 tuổi trở lên nghĩ rằng điều này chỉ có thể xảy ra sau hơn 1 năm nữa.

Các biện pháp y tế và vaccine là những điều cần thiết để du lịch tự tin phục hồi

Khi tất cả mọi dự định đều đã phải hoãn vì Covid-19, 63% người được khảo sát mong muốn các nhà cung cấp dịch vụ du lịch sẽ đưa ra nhiều biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh hơn nữa trong tương lai. Song song với đó, 57% cũng hy vọng rằng mọi du khách, kể cả chính bản thân họ, đều được tiêm ngừa ít nhất là 1 mũi vaccine phòng Covid-19 trước khi đặt chân đến bất kỳ khách sạn hay phương tiện di chuyển công cộng nào. Ngoài ra, 1/3 du khách bày tỏ mong muốn các nhà cung cấp dịch vụ du lịch mở rộng và linh động hơn nữa trong các chính sách hủy và hoãn đặt chỗ, với 30% chia sẻ rằng họ yêu thích phương thức thanh toán không chạm hơn, và 1/4 ưu tiên các điểm du lịch gần nhà, hình thức staycation và những điểm đến có thể lái xe được hơn trong tương lai.

Ông Errol Cooke, Phó chủ tịch Dịch vụ Đối tác Toàn cầu của Agoda nhấn mạnh: “Giống như nhiều quốc gia khác trong khu vực, Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào du lịch. Vậy nên tôi thấy thật tuyệt vời khi nhiều biện pháp phòng ngừa và bảo đảm an toàn du lịch đã được áp dụng, cùng với những phương tiện giúp nhận định những điểm đến an toàn như Hygiene Plus của Agoda, du khách sẽ càng thêm phần tự tin rằng du lịch sẽ sớm được “hồi sinh” chỉ trong vài quý, thay vì vài năm như trước”.

Chủ động tái sản xuất, lưu thông nông sản, bảo đảm nguồn phục vụ Tết Nguyên đán 2022
(BGĐT) - Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19. Dự tại điểm cầu Bắc Giang có đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và PTNT, Công Thương, Y tế, Giao thông - Vận tải và Công an tỉnh. 
 
Tổ công tác tỉnh Bắc Giang hoàn thành hỗ trợ TP Hà Nội xét nghiệm Covid-19
(BGĐT) - Ngày 13/9, tổ công tác hỗ trợ xét nghiệm cho TP Hà Nội đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về Bắc Giang.
 

Theo Nhân Dân

Agoda ,tiết lộ, xu hướng, du lịch, Việt Nam, đại dịch Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.