Bắc Giang: 28/09/2023 12:20:09 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang tăng cường quản lý nhà nước đối với các khu, điểm du lịch tự phát

21:08 | 21/04/2023

(BGĐT) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các khu, điểm du lịch tự phát trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang, tăng cường, quản lý, nhà nước, đối với, các khu, điểm du lịch, tự phát

Khẩn trương rà soát các yếu tố phức tạp về an ninh, an toàn, nguy cơ đối với từng điểm du lịch tự phát.

Theo đó, Sở VHTT&DL đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, tổ chức kiểm tra các hoạt động kinh doanh du lịch, nhất là hoạt động du lịch tại các khu, điểm du lịch tự phát, nơi có hồ, sông, suối, cảnh quan thiên nhiên đẹp, hoang sơ. Đẩy mạnh tuyên truyền để du khách, người dân biết những nguy cơ gây mất an ninh, an toàn về người và tài sản tại các khu, điểm du lịch tự phát tại địa phương.

Khẩn trương rà soát các yếu tố phức tạp về an ninh, an toàn, nguy cơ đối với từng điểm du lịch tự phát tại địa phương cắm các biển báo, biển cấm, biển báo nguy hiểm, kịp thời xử lý theo thẩm quyền các hành vi vi phạm về hoạt động du lịch tự phát đối với loại hình này. Có biện pháp kiên quyết không cho tổ chức, cá nhân tiếp tục khai thác, kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt là các loại hình vui chơi, giải trí mặt nước, sông, hồ, trò chơi mạo hiểm khi chưa được cấp có thẩm quyền đồng ý bằng văn bản theo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát, thống kê các điểm du lịch có tiềm năng trở thành khu, điểm du lịch, có đủ điều kiện để lập hồ sơ công nhận điểm du lịch, khu du lịch theo quy định gửi về Sở VHTT&DL (qua Phòng Quản lý Du lịch) trước ngày 05/5/2023.

Giao Thanh tra Sở VHTT&DL chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất các hoạt động kinh doanh du lịch; kịp thời, kiên quyết xử lý nghiêm hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý các trường hợp vi phạm. Chú trọng thanh tra, kiểm tra các khu, điểm du lịch tự phát, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch chưa bảo đảm các điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành theo quy định, các cơ sở tự ý treo biển hiệu, loại hạng kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công nhận; hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, môi trường, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Kết nối tuyến du lịch trải nghiệm văn hoá Hà Nội - Bắc Giang - Sơn La
Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2023, ngày 14/4, Hiệp hội lữ hành Hà Nội, SGO Travel, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang, Hiệp hội du lịch tỉnh Sơn La tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình du lịch trải nghiệm văn hoá Hà Nội – Bắc Giang – Mộc Châu (Sơn La).
 
Bắc Giang: Bảo tồn, phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch
(BĐGT)-Sở hữu nhiều di sản văn hóa có giá trị, cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng các cấp của tỉnh Bắc Giang đã quan tâm công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch. 
 
Quảng Nam trong tốp 4 điểm đến du lịch xanh hàng đầu châu Á
Chuyên trang du lịch nổi tiếng Wanderlust của Anh đã lựa chọn Quảng Nam (Việt Nam) là 1 trong 4 điểm đến bền vững hàng đầu châu Á năm 2023. 
 
Bắc Giang tham gia trưng bày, quảng bá du lịch tại Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh
(BGĐT) - Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 19 diễn ra từ ngày 6/4 đến ngày 9/4 tại công viên 23/9 (Quận 1). Ngày hội có sự tham gia của 150 gian hàng đến từ các tỉnh, TP và các công ty du lịch. 
 
Hùng Sơn
Bắc Giang, tăng cường, quản lý, nhà nước, đối với, các khu, điểm du lịch, tự phát
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Mạng xã hội