Bắc Giang: 17/08/2022 23:12:25 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Chương trình “Bắc Giang mùa trái ngọt”

Kích cầu du lịch nội địa

18:24 | 14/06/2020

(BGĐT)-Sáng 14/6, tại đảo nổi-Khu Du lịch sinh thái suối Mỡ, xã Nghĩa Phương (Lục Nam), thực hiện Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,  BCĐ phát triển du lịch tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng với chủ đề “Bắc Giang mùa trái ngọt”. Tại đây, nhiều ý kiến được chia sẻ, thảo luận; các bên liên quan cam kết thực hiện các biện pháp kích cầu du lịch nội địa.

Khai thác lợi thế

Đại biểu, khách mời tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng BCĐ Phát triển du lịch tỉnh; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Đặng Văn Bài, Phó Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia; Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Lữ hành Việt Nam; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp (DN) lữ hành trong, ngoài tỉnh; khu điểm, du dịch.

Bắc Giang mùa trái ngọt, BCĐ phát triển du lịch, kích cầu du lịch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và các đại biểu thăm gian trưng bày trái cây và sản vật địa phương tại lễ phát động chương trình. 

Thời gian qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đối với nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhằm tái khởi động các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trong bối cảnh sau dịch khi Covid-19 được kiểm soát, Bộ VHTTDL phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” từ ngày 1/6 đến ngày 31/12/2020. Bắc Giang là một trong những tỉnh triển khai sớm chương trình. Sau những ngày nắng nóng đỉnh điểm, Khu Du lịch sinh thái Suối Mỡ trở nên dịu mát hơn. Ngay từ sáng sớm, gần 250  học sinh, đoàn viên của huyện Lục Nam đã có mặt tại đây để cùng tham dự chương trình.

 

Bắc Giang mùa trái ngọt, BCĐ phát triển du lịch, kích cầu du lịch

Tiết mục hát  văn tại chương trình.


 

Theo ông Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng BCĐ Phát triển du lịch tỉnh sự kiện này là một trong những biện pháp nhằm cụ thể hóa việc phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh sau thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời cũng nhằm thực hiện chủ trương của tỉnh, đó là phát triển du lịch gắn với tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của địa phương. 

Được BCĐ Phát triển du lịch tỉnh chọn là nơi  tổ chức lễ phát động, ông Dương Văn Học, Trưởng Ban Quản lý khu du lịch sinh thái Suối Mỡ giới thiệu khái quát về danh thắng nơi đây. Ông cam kết với các đối tác, nhà đầu tư, DN lữ hành khi đến đầu tư, liên doanh, hợp tác về du lịch sẽ nhận được các cơ chế ưu đãi, dịch vụ tận tình, chu đáo; miễn giảm các loại phí theo tỷ lệ % trong năm 2020 như: Miễn giảm 20% phí tham quan cho các đoàn khách dưới 20 người; giảm 30% phí tham quan cho các đoàn khách từ 20-40 người và giảm 40% cho các đoàn từ 40 người trở lên; tư vấn miễn phí các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi… cho du khách.

 

Bắc Giang mùa trái ngọt, BCĐ phát triển du lịch, kích cầu du lịch

Ông Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VHTT DL, Phó trưởng BCĐ Phát triển du lịch tỉnh phát biểu tại lễ phát động. 

 

Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch, Lữ hành Việt Nam và  một số DN, Hợp tác xã (HTX) làm du lịch đánh giá cao việc BCĐ Phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang phát động chương trình. Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng, với lợi thế vùng cây ăn quả, các khu điểm, du lịch đầy tiềm năng, vị trí địa lý thuận lợi cùng sự quan tâm đầu tư của tỉnh, sự vào cuộc tích cực của các DN làm du lịch, Bắc Giang hứa hẹn sẽ đón được khách du lịch đến tham quan, góp phần kích cầu du lịch trong tỉnh. 

Cùng đồng hành, chia sẻ 

Bên lề lễ phát động, ông Nguyễn Thái Hùng, đại diện Công ty Green Dream-doanh nghiệp đi tiên phong trong việc đầu tư mô hình trải nghiệm trái cây tại huyện Lục Ngạn cho biết: Mùa cam, bưởi năm 2019, đơn vị đã đưa hơn 2 nghìn khách, chủ yếu ở Hà Nội về tham quan, trải nghiệm vườn quả ở xã Thanh Hải. Đây là khu vực mà Công ty Green Dream phối hợp với một số nhà vườn để xây dựng các vườn quả đạt tiêu chuẩn đẹp, chất lượng quả theo tiêu chuẩn VietGAP. Các hoạt động đưa đón khách về với vườn quả Lục Ngạn được chính quyền địa phương quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay việc hút khách tham quan trải nghiệm vẫn gặp một số khó khăn. Dù có nhiều mô hình vườn quả đẹp, hấp dẫn song các chủ vườn chưa được tập huấn, đào tạo về giao tiếp với khách. Đặc biệt, đường giao thông còn nhỏ, hẹp, cản trở đến việc đưa đón khách đến tham quan, trải nghiệm, do đó cần phải có sự quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa.

Bắc Giang mùa trái ngọt, BCĐ phát triển du lịch, kích cầu du lịch

Các đại biểu dự lễ phát động.


Đặc biệt, hiện nay huyện Lục Ngạn có gần 30 nghìn ha diện tích đất trồng cây ăn quả, trong đó chủ yếu là vải thiều và cây có múi (cam, bưởi)... Lượng khách đến Lục Ngạn những năm gần đây tập trung nhiều vào vụ vải thiều và cam bưởi chiếm 50% số khách du lịch đến huyện. Vừa qua, có một số công ty lữ hành như Việt Hưng tourist, Hanoi tourist, Công ty Cộng đồng Việt, Xuyên Việt travel, Asian travel... đã tiến hành khảo sát để thời gian tới sẽ xây dựng các tour du lịch trong vụ vải thiều tại huyện Lục Ngạn.

BCĐ Phát triển du lịch tỉnh đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh vận động, khuyến khích các DN, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch là thành viên Hiệp hội tham gia các gói kích cầu du lịch; phối hợp với Hiệp hội Du lịch các tỉnh làm cầu nối tạo sự liên kết giữa các DN trong tỉnh với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các DN, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tích cực hưởng ứng Chương trình với những nội dung cụ thể, thiết thực như: Khuyến mại, giảm giá dịch vụ, bảo đảm chất lượng sản phẩm, dịch vụ; cung cấp thông tin về dịch vụ, giá cả khuyến mại. Cùng đó, xây dựng các sản phẩm dịch vụ du lịch mới, nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách.

Ông Lưu Xuân San, Giám đốc Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bắc Giang cho biết, ngay sau lễ phát động, Hiệp hội du lịch tỉnh sẽ họp, triển khai các chương trình kích cầu như: Kết nối với các công ty lữ hành trong nước đưa khách đến Bắc Giang, tổ chức các đoàn tìm hiểu, giới thiệu tour, tuyến du lịch của Bắc Giang với các tỉnh bạn, như liên kết với tỉnh Bắc Ninh với tour du lịch “Về miền Quan họ”; tỉnh Hải Dương với tour du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử; 3 tỉnh Bắc Giang - Bắc Ninh - Hải Dương với tour “Về miền di sản”…

Bắc Giang mùa trái ngọt, BCĐ phát triển du lịch, kích cầu du lịch

Lãnh đạo các  công ty lữ hành, khu, điểm du lịch ký kết đưa du khách về Bắc Giang. 


Có thể nói, việc tổ chức chương trình đã tạo ra những tín hiệu vui  đối với  hoạt động du lịch Bắc Giang sau khi dịch Covid-19 được Việt Nam kiểm soát tốt.  “Để du lịch Bắc Giang tiếp tục có những bước phát triển, rất cần sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ban, ngành T.Ư; sự ủng hộ, chung sức, đồng hành của DN, tổ chức trong và ngoài nước, đặt biệt là sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh”, ông Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh, Phó Trưởng BCĐ Phát triển du lịch tỉnh nhấn mạnh. 

Tại chương trình đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng đưa khách về các khu, điểm du lịch trong tỉnh Bắc Giang với sự tham gia của 12 đơn vị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra dự án xây dựng Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử
(BGĐT) - Ngày 10/6, tại thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện các dự án xây dựng Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án. Cùng dự có lãnh đạo các sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); Tài nguyên và Môi trường (TNMT); Xây dựng; UBND huyện Sơn Động. 
 
Đề xuất nghỉ lễ 5 ngày dịp Quốc khánh để kích cầu du lịch sau Covid-19
Lãnh đạo ngành du lịch đề xuất Chính phủ kéo dài kỳ nghỉ lễ 2/9 thêm 4 ngày để kích cầu du lịch sau Covid-19.
 
Bắc Giang nâng chất lượng nguồn nhân lực du lịch
(BGĐT) - Xác định nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch, thời gian qua, ngành chức năng và nhiều địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh Bắc Giang đã có nhiều hình thức đào tạo, bồi dưỡng. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu thực tiễn đặt ra, công tác này cần được quan tâm hơn.
 
Công Doanh 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và các đại biểu thăm gian trưng bày trái cây tại chương trình. 

Bắc Giang mùa trái ngọt, BCĐ phát triển du lịch, kích cầu du lịch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Mạng xã hội