Bắc Giang: 24/11/2017 23:30:44 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Phạt 36 triệu đồng khách sạn bị tố cáo "đuổi khách" ở Thanh Hóa

20:31 | 12/07/2016

Bà Hà Thị Thủy, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 36 triệu đồng đối với khách sạn Quang Trung (khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vì đã tự ý treo biển khách sạn 3 sao khi chưa được công nhận hạng và đã không niêm yết giá cả dịch vụ hàng hóa cho khách du lịch. 

Phạt 36 triệu đồng, khách sạn, tố cáo, đuổi khách,  Thanh Hóa

Khách sạn Quang Trung.

Trước đó, ngày 27-6, thành viên của 1 đoàn khách du lịch đã chia sẻ trên mạng xã hội về việc cả đoàn gồm 30 người bị chủ khách sạn Quang Trung ở tỉnh Thanh Hóa đuổi vì đoàn khách này không ăn cơm trong khách sạn. 

Ngay khi có thông tin phản ánh, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã làm việc với chủ khách sạn và chính quyền địa phương về những nội dung khách phản ánh để làm rõ vụ việc, đồng thời kiểm tra các điều kiện hoạt động của khách sạn Quang Trung. 

Kết quả kiểm tra cho thấy khách sạn Quang Trung chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận là khách sạn 3 sao nhưng khách sạn này lại gắn 3 sao lên để quảng bá, đồng thời khách sạn này không thực hiện việc niêm yết giá cả dịch vụ hàng hóa cho khách du lịch. 

Theo Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, cơ quan chức năng đã liên lạc với thành viên của đoàn khách đã phản ảnh trên mạng xã hội và người đại diện đoàn khách để nắm tình hình, đồng thời yêu cầu du khách có văn bản phản hồi để cơ quan chức năng lấy căn cứ xử lý sự việc. 

Tuy nhiên sau nhiều lần liên hệ, phía đoàn khách không có phản hồi. Bên cạnh đó, phía khách sạn và đoàn khách cũng không thỏa thuận dịch vụ việc ăn, nghỉ bằng hợp đồng cụ thể, do đó Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa không có căn cứ để xử phạt chủ khách sạn Quang Trung về sự việc "đuổi khách."

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có công văn đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Hoằng Hóa chỉ đạo cơ quan chức năng của huyện tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc "đuổi khách," nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm khắc, cương quyết không để xảy ra những sự việc tương tự làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của du lịch biển Hải Tiến nói riêng, du lịch Thanh Hóa nói chung.

Theo Hoa Mai/Vietnam+


Phạt 36 triệu đồng, khách sạn, tố cáo, "đuổi khách", Thanh Hóa
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.