Ở Lạng Sơn, khi nhắc đến những món ăn mang đậm hương vị của núi rừng, ngoài bánh ngải, măng ớt, vịt quay lá mác mật còn có các món ngon được chế biến từ trứng kiến với hương vị thơm lừng, béo ngậy, ăn một lần là nhớ mãi.
Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá, 70 nhà hàng/quán ăn được lựa chọn giới thiệu, 29 nhà hàng có giá phải chăng.
“Bản đồ ẩm thực thế giới” TasteAtlas vừa công bố 100 món ăn từ gạo được đánh giá ngon nhất thế giới. 2 đại diện của ẩm thực Việt Nam vinh dự có mặt trong danh sách này là cơm tấm với vị trí thứ 3 và bánh chưng ở vị trí thứ 97.
Cá lăng, dê núi, gà nhiều cựa là những đặc sản nổi tiếng du khách nên thưởng thức tại TP Việt Trì cuối tuần này. Dưới đây là một số đặc sản nổi tiếng và nhà hàng do Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh và Lê Hải, Phó chủ tịch Chi hội hướng dẫn viên Du lịch tỉnh Phú Thọ, gợi ý. Các nhà hàng nằm trong danh sách gợi ý đều nằm tại khu di tích Lịch sử đền Hùng hoặc TP Việt Trì, cách đó 7 km để khách tiện di chuyển.
Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa công bố 9 món ăn Việt Nam được chính thức xác lập kỷ lục châu Á theo bộ tiêu chí giá trị ẩm thực châu Á. Trong đó, có vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang).
Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới TasteAtlas vừa bình chọn tốp 100 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới dựa theo đánh giá của độc giả. Trong đó, Việt Nam có 3 món đã lọt vào danh sách này, đó là: Bò kho, bò nhúng giấm và bún chả.