Thịt gà nộm hoa chuối
Nguyên liệu:
Thịt gà tươi ngon, hoa chuối, hành tây, cà rốt, xoài xanh, rau thơm, mì chính, mắm cá, gừng, hạt tiêu, lạc rang giã dập, ớt tươi, chanh quả, lá chanh, tỏi khô, giấm, muối hột.
Chế biến:
Thịt gà sơ chế sạch, luộc chín, bỏ da, xé thịt nhỏ, ướp các gia vị: Mắm cá, hạt tiêu, gừng băm nhỏ, mì chính, đường, nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ, ớt tươi, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Hoa chuối thái mỏng tròn, rửa sạch, ngâm qua nước muối giấm pha loãng.
Cà rốt nạo sợi (trộn ít muối hột, bóp cho mềm, rửa qua nước sôi để nguội), xoài xanh thái lát mỏng, rau thơm rửa sạch.
Thịt gà trộn cùng các loại rau gia vị trên, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Yêu cầu:
Thịt gà chín mềm, vị hơi chát của hoa chuối, chua cay của xoài và ớt. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, rắc lạc rang lên trên. Có thể chấm nước mắm pha gừng, tỏi, ớt, đường.
Hữu Trình (giới thiệu)
Ý kiến bạn đọc (0)