Bắc Giang: 23/09/2018 18:04:31 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thịt ếch xào măng

10:46 | 21/04/2017

(BGĐT) - Hương vị thơm ngon, vị ngọt mát, bổ dưỡng của thịt ếch làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món thịt ếch xào măng đãi mọi người.

Thịt ếch, xào măng, thơm ngon, vị ngọt mát, bổ dưỡng

* Nguyên liệu:

Thịt ếch khoảng 4 con loại to, ngon; măng củ tươi, hành lá, rau răm, mùi tàu, tỏi khô, mì chính, mắm cá, hạt tiêu, ớt cay, dầu ăn. 

* Chế biến:

Thịt ếch sơ chế sạch, bỏ đầu và ruột, để ráo nước, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp các gia vị: Mắm cá, hạt tiêu, mì chính, ớt cay.

Măng cho vào nồi luộc qua hai lần nước cho bớt đắng, thái miếng bằng đùi ếch.

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, đổ thịt ếch vào xào săn (xào to lửa), múc ra tô; cho thêm dầu ăn, tỏi, cho măng vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn, cho thịt ếch vào đảo cùng khoảng 2 phút (vặn nhỏ lửa), cho hành lá, rau răm, mùi tàu vào đảo đều là được.

* Yêu cầu:

Thịt ếch ngọt thơm, săn chắc, thơm mùi măng và các gia vị chính. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn nóng, có thể chấm thêm mắm tiêu, ớt.

Hữu Trình (giới thiệu)

Thịt ếch, xào măng, thơm ngon, vị ngọt mát, bổ dưỡng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.