Nem cuốn tôm đẹp mắt, ngon miệng
- Rau bạc hà hoặc húng, diếp cá vừa đủ
- Bún
+ Nguyên liệu pha nước chấm:
- 4 muỗng canh giấm ăn
- 4 muỗng canh nước mắm
- 1 chén nước
- 1 muỗng canh đường
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh cà rốt bào (tùy ý)
Làm mềm bánh đa nem bằng nước. Xếp 2 chiếc bánh đa nem rồi nhúng vào nước cùng 1 lúc để bánh không bị nứt, vỡ. Sau vài giây nhấc ra, cẩn thận để bánh chỉ mềm mà không bị rách.
Đặt miếng bánh đa nem vừa làm mềm lên một tấm vải sạch cho thấm bớt nước.
Xếp lần lượt rau húng (bạc hà) lên miếng bánh đa nem rồi đến 4 nửa con tôm, rau diếp, bún và lại tiếp tục với rau húng rồi kết thúc là rau diếp.
Gập từ từ 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn lại.
Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun giấm, nước mắm, nước và đường đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi băm, cà rốt bào.
Khi ăn, sử dụng bánh đa nem cuộn tôm với nước chấm trên.
Hữu Trình (giới thiệu)
Ý kiến bạn đọc (0)