Bắc Giang: 14/11/2018 22:44:56 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Sườn lợn xốt dứa

14:40 | 05/05/2017

(BGĐT) - Sườn non ăn giòn kết hợp với vị thơm, chua ngọt của dứa rất hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Sườn lợn, xốt dứa, chua ngọt, hấp dẫn

* Nguyên liệu:

Sườn non lợn loại ngon 0,5kg; dứa chín 1 quả, nước xốt cà chua, cà chua, giấm, mắm cá, mì chính, bột chiên, bột đao, hành lá, tương ớt, tỏi khô, dầu ăn, hạt tiêu.

* Chế biến:

Sườn lợn sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp mắm, mì chính để khoảng 15 phút cho ngấm, lăn qua bột chiên. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả sườn vào chiên nhỏ lửa đến khi chín vàng thì vớt ra.

Dùng chảo phi thơm tỏi, cho nước xốt cà chua, nước lọc, dứa, cà chua thái miếng, mắm, giấm, tương ớt đun sôi đến khi dứa chín mềm, đổ sườn vào đun nhỏ lửa cho ngấm gia vị (khoảng 5 phút); cho nước bột đao vào khuấy đều đến khi nước xốt sánh là được, nêm vị chua ngọt vừa ăn, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

* Yêu cầu:

Nước xốt sánh, ăn vừa giòn ngọt của sườn, vị thơm dứa. Trình bày ra đĩa, ăn nóng với cơm rất  ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)

Sườn lợn, xốt dứa, chua ngọt, hấp dẫn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.