Bắc Giang: 14/11/2018 23:00:49 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Nộm bưởi tôm, thịt

14:37 | 19/05/2017

(BGĐT) - Vị giòn thơm mát, mọng nước của tép bưởi với vị ngọt của tôm, thịt  rất hấp dẫn và thích hợp cho mùa hè. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món nộm bưởi tôm, thịt. 

Nộm bưởi,  tôm thịt, Vị giòn,  thơm mát

* Nguyên liệu:

Bưởi 1 trái loại ngon (tùy theo khẩu vị có thể ngọt hoặc hơi chua); tôm nõn, thịt lợn nạc vai; xoài xanh, dưa chuột, ớt sừng, rau thơm, rau húng, chanh quả, ớt cay, tỏi khô, gừng, hạt tiêu, mắm, đường, lạc rang giã dập. 

* Chế biến:

Tôm nõn sơ chế sạch, hấp chín, bóc vỏ; thịt lợn luộc chín, để ráo nước, thái lát mỏng.

Xoài xanh, dưa chuột nạo sợi; ớt sừng thái chỉ; rau thơm, rau húng cắt khúc.

- Cách pha nước nộm: Nước mắm, đường pha tỉ lệ 1/1, đun sôi, đổ ra bát để nguội; tỏi, ớt cay, gừng giã nhỏ, cho vào mắm, thêm nước sôi để nguội, vắt chanh, nêm gia vị vừa ăn.

Cho tất cả tôm thịt, gia vị vào âu, trộn đều với nước nộm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bưởi bóc vỏ, tách lấy tép, cho vào âu trộn với gia vị trên, rắc hạt tiêu lên trên. 

* Yêu cầu:

Tôm, bưởi và rau không bị nát. Ăn có vị chua, cay, ngọt thơm mát của bưởi và tôm thịt. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, rắc lạc rang lên. 

Hữu Trình (giới thiệu)

Nộm bưởi, tôm thịt, Vị giòn, thơm mát
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.