Bắc Giang: 14/11/2018 22:21:51 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Kem chiên mát giòn

08:55 | 21/05/2017

(BGĐT) - Món bánh có lớp vỏ nóng giòn, trong khi phần nhân bên trong vẫn là kem mát lạnh rất thích hợp ăn trong mùa hè.

Kem chiên, mát giòn, mùa hè

* Nguyên liệu :

- Bột mì: 2 thìa canh

- Bánh mì sandwich: 1 bịch

- Kem: 1 hộp to, vị gì tùy sở thích

- Dầu ăn.

* Chế biến:

- Cho bột mì vào bát, pha với chút muối rồi khuấy sánh lên.

- Đặt 2 lát bánh mì sandwich lên trên một cái đĩa.

- Phết một lớp bột mì vào lớp bánh mì nằm dưới. Sau đó múc kem kẹp giữa hai miếng bánh mì, dùng 1 cái chén nhỏ úp vào giữa khoanh bánh ấn mạnh để tạo hình tròn cho miếng kem chiên.

- Cắt bỏ phần bánh mì thừa cho đẹp, sau đó phết một lớp bột mì ở mép rìa hai lát bánh mì dán bọc lại thành một khối kín. Làm lần lượt cho hết nguyên liệu và cho tất cả viên bánh mì bọc kem vào trong ngăn đá tủ lạnh để đông cứng.

- Bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn vào đun sôi rồi thả từng cái bánh mì bọc kem vào chiên. Bánh sẽ nhanh chóng vàng giòn và được vớt ra khi chưa kịp tan chảy nhân kem bên trong. Ăn càng nóng càng ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)

Kem chiên, mát giòn, mùa hè
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.