Bắc Giang: 23/09/2018 17:51:23 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Nộm mướp đắng thịt bò

13:54 | 30/06/2017

(BGĐT) - Nộm mướp đắng ăn có vị thanh mát, giòn của mướp, ngọt của thịt bò rất phù hợp cho những ngày hè. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

 

 

Nộm, mướp đắng, thịt bò

 

 

Nguyên liệu:

Mướp đắng 3 trái loại tươi ngon, 0,2kg thịt bò thăn; húng láng, mùi tàu, vừng rang, lạc rang giã dập, ớt cay, gừng, tỏi khô, chanh quả.

Chế biến:

Mướp đắng sơ chế sạch, bỏ hạt, thái khoanh tròn, mỏng vừa (giảm đắng nhưng không bị nát), cho vào khay để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút (làm cho mướp giòn và thêm vị mát).

Thịt bò ướp chút mắm, mì chính, xào tái.

- Pha nước nộm: 1/2 thìa canh đường, ớt cay, gừng, tỏi, ít mì chính cho vào cối giã nhuyễn, múc ra bát pha mắm và nước đun sôi để nguội theo tỷ lệ 1/1; cho nước cốt chanh khuấy đều, nêm vừa ăn.

Trộn mướp, thịt bò với nước nộm, cho rau húng láng, mùi tàu, vừng, lạc vào trộn đều, nêm vị vừa ăn.

Yêu cầu:

Mướp có màu xanh trong, không bị nát, ăn vị giòn mát, kèm với thịt bò ngọt thơm. Trình bày ra đĩa. Ăn ngay sau khi làm xong.

Hữu Trình (giới thiệu)

Nộm, mướp đắng, thịt bò
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.