Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 29 °C / 26 - 28 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nộm mướp đắng thịt bò

Cập nhật: 13:54 ngày 30/06/2017
(BGĐT) - Nộm mướp đắng ăn có vị thanh mát, giòn của mướp, ngọt của thịt bò rất phù hợp cho những ngày hè. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

Nguyên liệu:

Mướp đắng 3 trái loại tươi ngon, 0,2kg thịt bò thăn; húng láng, mùi tàu, vừng rang, lạc rang giã dập, ớt cay, gừng, tỏi khô, chanh quả.

Chế biến:

Mướp đắng sơ chế sạch, bỏ hạt, thái khoanh tròn, mỏng vừa (giảm đắng nhưng không bị nát), cho vào khay để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút (làm cho mướp giòn và thêm vị mát).

Thịt bò ướp chút mắm, mì chính, xào tái.

- Pha nước nộm: 1/2 thìa canh đường, ớt cay, gừng, tỏi, ít mì chính cho vào cối giã nhuyễn, múc ra bát pha mắm và nước đun sôi để nguội theo tỷ lệ 1/1; cho nước cốt chanh khuấy đều, nêm vừa ăn.

Trộn mướp, thịt bò với nước nộm, cho rau húng láng, mùi tàu, vừng, lạc vào trộn đều, nêm vị vừa ăn.

Yêu cầu:

Mướp có màu xanh trong, không bị nát, ăn vị giòn mát, kèm với thịt bò ngọt thơm. Trình bày ra đĩa. Ăn ngay sau khi làm xong.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...