Bắc Giang: 14/11/2018 22:28:50 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thịt bò kho

14:12 | 14/07/2017

(BGĐT) - Thịt bò mềm kèm với vị ngọt của cà rốt, thơm của nước kho sánh đặc ăn rất đậm đà. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần cho gia đình thưởng thức.

 

Thịt bò kho, cà rốt, nước kho

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn (hoặc thịt bắp) loại tươi ngon; cà rốt, gừng, tỏi khô, hành khô, củ sả, hạt tiêu, rau mùi, rau húng quế, hoa hồi, hoa quế, giá đỗ, chanh quả, ớt, tương ớt, dầu hào, màu điều, bột đao (bột năng), mì chính, mắm.

Chế biến:

Thịt bò sơ chế sạch, thái miếng khoảng 2x3cm, tẩm ướp các gia vị: Gừng, tỏi, hành, củ sả (băm nhỏ), hạt tiêu, màu điều, mắm, mì chính, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Dùng chảo phi thơm hành, tỏi, cho thịt bò vào xào đến khi săn thịt, đổ vào nồi kho, thêm chút màu điều, cho cà rốt thái miếng trộn đều, cho nước vừa bằng thịt, thả hoa hồi, hoa quế, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi, vặn nhỏ lửa khoảng 10 phút, cho một thìa canh nước bột đao, khuấy đều, đun tiếp đến khi nước sánh lại, tắt bếp. 

Yêu cầu:

Thịt bò chín mềm, vị ngọt, thơm mùi các gia vị chính, cà rốt không bị nát. Trình bày ra tô với rau húng quế... rắc thêm chút hạt tiêu. Ăn nóng với cơm trắng.

Hữu Trình (giới thiệu)

 

Thịt bò kho, cà rốt, nước kho
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.