Bắc Giang: 23/09/2018 17:15:07 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thịt bò cuộn tôm nướng

15:27 | 21/07/2017

(BGĐT) - Vị ngọt bên trong của tôm, vị mát của dưa chuột tạo nên món thịt bò cuộn tôm nướng rất hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Thịt bò,  cuộn tôm nướng, vị mát, dưa chuột

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn, tôm sú loại tươi ngon; hạt tiêu, ớt tươi, dầu ăn, mỡ nước, dầu hào, tương ớt, dưa chuột, rau mùi, hành lá, mắm cá, mì chính, vỉ nướng, than hoa.

Chế biến:

Thịt bò sơ chế sạch, thái mỏng, rộng khoảng 2x6cm, ướp các gia vị: Mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào để khoảng 15 phút cho ngấm.

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ ở lưng, dùng dao khứa một đường dọc lưng tôm, để ráo nước, ướp chút hạt tiêu.

Trải thịt bò ra thớt, đặt tôm lên và cuộn tròn lại, xếp lên vỉ nướng.

Đốt than hoa cháy hồng, cho vỉ lên nướng nhỏ lửa, lật đều tay, khoảng 2 phút quết một lớp mỡ hành (hành thái nhỏ trộn lẫn mỡ nước), nướng đến khi chín.  

Yêu cầu:

Thịt bò không bị cháy, tôm chín, ăn vị ngọt thơm. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn và dưa chuột. Ăn nóng với cơm trắng kèm các loại rau thơm, dưa chuột và chấm thêm tương ớt.

Hữu Trình (giới thiệu)

Thịt bò, cuộn tôm nướng, vị mát, dưa chuột
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.