Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 29 °C / 25 - 28 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Thịt bò cuộn tôm nướng

Cập nhật: 15:27 ngày 21/07/2017
(BGĐT) - Vị ngọt bên trong của tôm, vị mát của dưa chuột tạo nên món thịt bò cuộn tôm nướng rất hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn, tôm sú loại tươi ngon; hạt tiêu, ớt tươi, dầu ăn, mỡ nước, dầu hào, tương ớt, dưa chuột, rau mùi, hành lá, mắm cá, mì chính, vỉ nướng, than hoa.

Chế biến:

Thịt bò sơ chế sạch, thái mỏng, rộng khoảng 2x6cm, ướp các gia vị: Mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào để khoảng 15 phút cho ngấm.

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ ở lưng, dùng dao khứa một đường dọc lưng tôm, để ráo nước, ướp chút hạt tiêu.

Trải thịt bò ra thớt, đặt tôm lên và cuộn tròn lại, xếp lên vỉ nướng.

Đốt than hoa cháy hồng, cho vỉ lên nướng nhỏ lửa, lật đều tay, khoảng 2 phút quết một lớp mỡ hành (hành thái nhỏ trộn lẫn mỡ nước), nướng đến khi chín.  

Yêu cầu:

Thịt bò không bị cháy, tôm chín, ăn vị ngọt thơm. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn và dưa chuột. Ăn nóng với cơm trắng kèm các loại rau thơm, dưa chuột và chấm thêm tương ớt.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...