Bắc Giang: 14/11/2018 22:23:10 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Gà trát bùn nướng

18:34 | 28/07/2017

(BGĐT) - Với hương vị đặc trưng của món nướng, vị gà ngọt đậm đà kết hợp vị thuốc bắc giúp bồi bổ sức khỏe cho người thân sau những ngày lao động vất vả. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

 

Gà, trát bùn, nướng

Nguyên liệu:

Gà loại tươi ngon một con; lá sen tươi, hạt tiêu sọ, sâm nam, đương quy, kỷ tử, gừng tươi, nhãn nhục, táo tàu; rau húng quế, rau mùi, cà chua, chanh quả, muối cộ, mì chính, lá chanh non, bùn ruộng (hoặc ao), than hoa.

Chế biến:

Gà vặt lông, mổ moi, bỏ hết nội tạng, rửa sạch, để ráo nước.

Rửa sạch các gia vị: Hạt tiêu sọ, sâm nam, đương quy, kỷ tử, gừng tươi, nhãn nhục, táo tàu để ráo nước, nhồi vào trong bụng gà.

Trải lá sen, đặt gà vào trong lòng và cuốn kín khoảng 2 lớp lá.

Bùn lấy lên để ráo nước trộn với muối hột, trát lên gà bọc lá sen cho kín (một lớp dày khoảng 2cm).

Đốt than hoa cháy hồng, cho gà trát bùn lên nướng khoảng 60 phút (khi bùn khô lại và nứt ra).

Gia vị chấm: Muối hột, lá chanh non, mì chính giã nhỏ nhuyễn, múc ra đĩa, vắt chanh, khuấy đều.

Yêu cầu:

Gà không bị chín quá; thịt gà ăn vị ngọt đặc trưng, thơm mùi gia vị thuốc bắc. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Ăn nóng, chấm muối chanh đã làm.

Hữu Trình (giới thiệu)

 

Gà, trát bùn, nướng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.