Thứ bảy, 27/04/2024
Bắc giang 27 °C / 27 - 40 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Cá trắm kho mía

Cập nhật: 09:02 ngày 11/08/2017
(BGĐT) - Thịt cá săn chắc, nước gia vị sánh đặc đậm đà, ngọt thơm rất hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

Nguyên liệu:

Cá trắm 2kg (chọn loại cá to, tươi ngon), thịt ba chỉ 0,3kg; mía cây, đường, mì chính, hạt tiêu xanh, riềng củ, mắm cá, ớt tươi, rau thơm.

Chế biến:

Cá sơ chế sạch, bỏ vây, cắt khúc dày khoảng 2cm; thịt ba chỉ thái quân cờ, trộn với cá, ướp mì chính, mắm, ớt, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Thắng đường lấy màu vàng cánh gián, ướp cùng với thịt cá.

Mía gọt vỏ, bổ khúc ngắn, trải kín đáy nồi cùng với riềng thái lát. Xếp một lượt cá, thịt lên mía, cho khoảng 4 chùm tiêu xanh lên trên cá, tiếp tục cho hết cá thịt lên trên tiêu xanh. Cho nước săm sắp cá, đặt lên bếp đun sôi, vặn thật nhỏ lửa (khoảng 5 giờ) đến khi nước cạn, sánh đặc.

Yêu cầu:

Thịt cá săn chắc, ngấm đều gia vị, ăn vị ngọt đậm đà, thơm, béo. Trình bày ra đĩa với rau thơm. Ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...