Cá trắm kho mía
Nguyên liệu:
Cá trắm 2kg (chọn loại cá to, tươi ngon), thịt ba chỉ 0,3kg; mía cây, đường, mì chính, hạt tiêu xanh, riềng củ, mắm cá, ớt tươi, rau thơm.
Chế biến:
Cá sơ chế sạch, bỏ vây, cắt khúc dày khoảng 2cm; thịt ba chỉ thái quân cờ, trộn với cá, ướp mì chính, mắm, ớt, để khoảng 30 phút cho ngấm.
Thắng đường lấy màu vàng cánh gián, ướp cùng với thịt cá.
Mía gọt vỏ, bổ khúc ngắn, trải kín đáy nồi cùng với riềng thái lát. Xếp một lượt cá, thịt lên mía, cho khoảng 4 chùm tiêu xanh lên trên cá, tiếp tục cho hết cá thịt lên trên tiêu xanh. Cho nước săm sắp cá, đặt lên bếp đun sôi, vặn thật nhỏ lửa (khoảng 5 giờ) đến khi nước cạn, sánh đặc.
Yêu cầu:
Thịt cá săn chắc, ngấm đều gia vị, ăn vị ngọt đậm đà, thơm, béo. Trình bày ra đĩa với rau thơm. Ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
Ý kiến bạn đọc (0)