Bắc Giang: 18/07/2018 17:23:26 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Cá trắm kho mía

09:02 | 11/08/2017

(BGĐT) - Thịt cá săn chắc, nước gia vị sánh đặc đậm đà, ngọt thơm rất hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Cá trắm, kho mía,  đậm đà, ngọt thơm, rất hấp dẫn

Nguyên liệu:

Cá trắm 2kg (chọn loại cá to, tươi ngon), thịt ba chỉ 0,3kg; mía cây, đường, mì chính, hạt tiêu xanh, riềng củ, mắm cá, ớt tươi, rau thơm.

Chế biến:

Cá sơ chế sạch, bỏ vây, cắt khúc dày khoảng 2cm; thịt ba chỉ thái quân cờ, trộn với cá, ướp mì chính, mắm, ớt, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Thắng đường lấy màu vàng cánh gián, ướp cùng với thịt cá.

Mía gọt vỏ, bổ khúc ngắn, trải kín đáy nồi cùng với riềng thái lát. Xếp một lượt cá, thịt lên mía, cho khoảng 4 chùm tiêu xanh lên trên cá, tiếp tục cho hết cá thịt lên trên tiêu xanh. Cho nước săm sắp cá, đặt lên bếp đun sôi, vặn thật nhỏ lửa (khoảng 5 giờ) đến khi nước cạn, sánh đặc.

Yêu cầu:

Thịt cá săn chắc, ngấm đều gia vị, ăn vị ngọt đậm đà, thơm, béo. Trình bày ra đĩa với rau thơm. Ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)
Cá trắm, kho mía, đậm đà, ngọt thơm, rất hấp dẫn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.