Bắc Giang: 19/07/2018 08:36:03 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Nộm rau muống thịt bò

17:04 | 20/08/2017

(BGĐT) - Nguyên liệu:
- Rau muống: 1 mớ to
- Thịt bò phần vai: 200g
- Giá đỗ, muối, mắm, đường, nửa quả chanh, tỏi, ớt, lạc rang.

Nộm, rau muống, thịt bò

Chế biến:

- Rau muống ngắt ngọn non (nếu ngọn rau to quá bạn có thể chẻ đôi hoặc ba), rửa sạch, luộc sơ qua, vớt ra tô nước lạnh có thêm vài viên đá cho rau muống xanh và giòn khi làm nộm.

- Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

- Thịt bò thái lát mỏng, phi hành thơm rồi xào sơ qua thịt bò trên chảo lửa lớn.

- Cho rau muống và giá đỗ vào bát to, thêm lượng muối vừa đủ ngấm rau khoảng 3-4 phút, tiếp theo cho thịt bò vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt (theo công thức: 2 thìa canh mắm + 2 thìa cà phê nước sôi + 1 thìa canh đường + nước cốt nửa quả chanh + tỏi, ớt băm) rồi trộn đều.

- Rắc lạc rang và trộn đều để dậy mùi thơm của nộm.

Hữu Trình (giới thiệu)

Nộm, rau muống, thịt bò
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.