Bắc Giang: 19/07/2018 08:36:29 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bạch tuộc nướng sa tế

09:17 | 25/08/2017

(BGĐT) - Bạch tuộc nướng sa tế rất thơm, vị giòn, đậm đà, cay cay với màu sắc hấp dẫn làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Bạch tuộc, nướng  sa tế, vị giòn, đậm đà

Nguyên liệu:

Bạch tuộc loại tươi ngon 1 kg; sa tế, tương ớt, mật ong, mù tạt, xì dầu, dầu ăn, mì chính, chanh quả, tỏi khô, rau húng quế, quả dứa xanh, rau răm, rau mùi, vỉ nướng, than hoa.

Chế biến:

Bạch tuộc sơ chế sạch, tẩm ướp các gia vị: Sa tế, mật ong (theo khẩu vị), tỏi băm, mì chính, dầu ăn để khoảng 30 phút cho ngấm.

Dứa thái miếng dày xếp lên vỉ nướng xen kẽ với bạch tuộc.

Đốt than hoa cháy hồng, đưa vỉ bạch tuộc lên nướng, lật đều tay, giữ cho lửa vừa (không được to quá dễ cháy), đến khi bạch tuộc xoăn lại và có màu vàng cánh gián là được.

Yêu cầu:

Bạch tuộc không cháy, ăn giòn, ngọt, vị cay nhẹ, thơm mùi gia vị chính, màu vàng cánh gián. Trình bày ra đĩa với rau gia vị. Ăn nóng kèm rau, chấm xì dầu mù tạt hoặc muối chanh, tương ớt.

Hữu Trình (giới thiệu)

Bạch tuộc, nướng sa tế, vị giòn, đậm đà
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.