Bắc Giang: 19/07/2018 08:40:10 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Lươn hấp mướp hương

10:33 | 08/09/2017

(BGĐT) - Thịt lươn có vị đậm đà kết hợp vị ngọt thơm của mướp hương tạo nên món ăn rất hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Lươn hấp,  mướp hương, đậm đà, ngọt thơm

Nguyên liệu:

Lươn loại tươi ngon, khoảng 0,5 kg; mướp hương 2 quả, tiêu sọ, dầu thơm, xì dầu, ớt tươi, tỏi khô, hành khô, hành lá, mì chính, mắm cá, dầu ăn.

Chế biến:

Lươn sơ chế sạch, mổ bỏ ruột; dùng khăn sạch lau khô. Đặt úp bụng lươn xuống thớt, dùng sống lưng dao dần cho xương mềm, chặt thành từng khúc vừa ăn.

Dùng chảo phi thơm hành tỏi, cho xì dầu, mắm, ớt tươi, tiêu sọ, mì chính, một thìa canh nước, đun sôi, múc đổ vào lươn trộn đều.

Mướp gọt sạch vỏ, tách bỏ ruột, nhồi thịt lươn đã ướp vào bên trong, đặt vào nồi hấp, cho khoảng 5 giọt dầu thơm và hấp đến khi mướp chín là được, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, tắt bếp.

Yêu cầu:

Thịt lươn và mướp chín, ăn vị ngọt đặc trưng, thơm mùi các gia vị chính. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Hữu Trình  (giới thiệu)

Lươn hấp, mướp hương, đậm đà, ngọt thơm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.