Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 36 °C / 27 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Đùi gà ướp sốt sả nướng

Cập nhật: 07:00 ngày 23/09/2017
(BGĐT) - Nguyên liệu:
- 8 đùi gà
- 5-6 củ hành tím, bóc vỏ và xắt lát mỏng
- 5-6 củ tỏi, bóc vỏ và xắt lát mỏng
- 7-8 cây sả, bóc vỏ, xắt nhỏ
- 1 miếng gừng nhỏ, xắt nhỏ
- 2 trái chanh, vắt lấy nước
- 3 muỗng mật ong
- 3 muỗng nước mắm
- Muối và tiêu xay.

{keywords}

Chế biến

- Đùi gà rửa sạch, cứa khía ở trên đùi để gia vị có thể thấm sâu vào từng thớ thịt và để ráo nước.

Cho sả, tỏi, hành tím, gừng xay hoặc giã nhuyễn. 

- Để đùi gà vào một khay lớn, tránh xếp chồng lên nhau. Sau đó cho lần lượt tiêu xay, muối, nước mắm, mật ong, nước cốt chanh và hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào khay. Đảo đều cho đến khi tất cả các mặt của đùi gà thấm đều gia vị. Tiếp đó để gà vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho nước sốt thấm. 

Nướng đùi gà trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 5-10 phút, sau đó nhúng đùi vào nước sốt, rồi nướng tiếp từ 10-15 phút cho đến khi da gà vàng ruộm. Trình bày gà ra đĩa, trang trí ngò rí, tiêu xanh và thưởng thức nóng.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...