Bắc Giang: 23/09/2018 17:12:54 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đùi gà ướp sốt sả nướng

07:00 | 23/09/2017

(BGĐT) - Nguyên liệu:
- 8 đùi gà
- 5-6 củ hành tím, bóc vỏ và xắt lát mỏng
- 5-6 củ tỏi, bóc vỏ và xắt lát mỏng
- 7-8 cây sả, bóc vỏ, xắt nhỏ
- 1 miếng gừng nhỏ, xắt nhỏ
- 2 trái chanh, vắt lấy nước
- 3 muỗng mật ong
- 3 muỗng nước mắm
- Muối và tiêu xay.

 

Đùi gà ướp, sốt sả nướng

Chế biến

- Đùi gà rửa sạch, cứa khía ở trên đùi để gia vị có thể thấm sâu vào từng thớ thịt và để ráo nước.

Cho sả, tỏi, hành tím, gừng xay hoặc giã nhuyễn. 

- Để đùi gà vào một khay lớn, tránh xếp chồng lên nhau. Sau đó cho lần lượt tiêu xay, muối, nước mắm, mật ong, nước cốt chanh và hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào khay. Đảo đều cho đến khi tất cả các mặt của đùi gà thấm đều gia vị. Tiếp đó để gà vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho nước sốt thấm. 

Nướng đùi gà trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 5-10 phút, sau đó nhúng đùi vào nước sốt, rồi nướng tiếp từ 10-15 phút cho đến khi da gà vàng ruộm. Trình bày gà ra đĩa, trang trí ngò rí, tiêu xanh và thưởng thức nóng.

Hữu Trình (giới thiệu)

 

Đùi gà ướp, sốt sả nướng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.