Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 29 °C / 25 - 28 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Cá quả sốt nấm

Cập nhật: 10:42 ngày 22/09/2017
(BGĐT) - Vị thanh mát của nấm, ngọt thơm của cá và nước sốt rất hấp dẫn trong bữa ăn gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

Nguyên liệu:

Cá quả 0,6kg, loại tươi ngon; cà chua, nấm đông cô, nấm hương, nấm kim, gừng, cà rốt, thì là, rau thơm, hạt tiêu, dầu ăn, mì chính, mắm cá, đường, giấm, ớt tươi.

Chế biến:

Cá quả sơ chế sạch, cắt khúc, để ráo nước, ướp các gia vị: Mắm, mì chính, gừng khoảng 10 phút cho ngấm. Các loại nấm và rau rửa sạch (nấm hương, nấm đông cô ngâm qua nước nóng).

Dùng chảo đun già dầu, cho cá vào rán vàng.

Cho một bát con nước, giấm, đường, mắm, ớt tươi vào chảo (nếm vừa ăn), đun sôi; cho cá vào cùng cà chua (bổ cau), nấm đông cô, nấm hương, nấm kim, gừng, cà rốt; đun nhỏ lửa đến khi chín nấm và cá ngấm đều gia vị, rắc thì là lên trên.

Yêu cầu:

Thịt cá săn chắc, ăn ngọt thơm; các loại nấm và cà rốt chín vừa. Trình bày ra đĩa với rau thơm, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Hữu Trình

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...