Bắc Giang: 23/09/2018 18:00:35 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Cá quả sốt nấm

10:42 | 22/09/2017

(BGĐT) - Vị thanh mát của nấm, ngọt thơm của cá và nước sốt rất hấp dẫn trong bữa ăn gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Cá quả,  sốt nấm

Nguyên liệu:

Cá quả 0,6kg, loại tươi ngon; cà chua, nấm đông cô, nấm hương, nấm kim, gừng, cà rốt, thì là, rau thơm, hạt tiêu, dầu ăn, mì chính, mắm cá, đường, giấm, ớt tươi.

Chế biến:

Cá quả sơ chế sạch, cắt khúc, để ráo nước, ướp các gia vị: Mắm, mì chính, gừng khoảng 10 phút cho ngấm. Các loại nấm và rau rửa sạch (nấm hương, nấm đông cô ngâm qua nước nóng).

Dùng chảo đun già dầu, cho cá vào rán vàng.

Cho một bát con nước, giấm, đường, mắm, ớt tươi vào chảo (nếm vừa ăn), đun sôi; cho cá vào cùng cà chua (bổ cau), nấm đông cô, nấm hương, nấm kim, gừng, cà rốt; đun nhỏ lửa đến khi chín nấm và cá ngấm đều gia vị, rắc thì là lên trên.

Yêu cầu:

Thịt cá săn chắc, ăn ngọt thơm; các loại nấm và cà rốt chín vừa. Trình bày ra đĩa với rau thơm, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Hữu Trình

Cá quả, sốt nấm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.