Bắc Giang: 19/07/2018 08:37:45 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Canh thập cẩm thịt gà, hải sản

09:00 | 30/09/2017

(BGĐT) - Vị giòn, ngọt của mực, tôm, thịt gà kết hợp với nước chua cay, mùi thơm của các gia vị tạo nên món canh hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Canh thập cẩm,  thịt gà,  hải sản

Nguyên liệu:

Đùi gà 0,2kg, mực ống 0,2kg, tôm sú 0,2kg, thịt cua 0,1kg loại tươi ngon; lá chanh, chanh quả, cà chua, nấm hương, nấm rơm, ớt tươi, rau mùi, húng quế, tỏi khô, mắm, mì chính, dầu ăn.

Chế biến:

Tôm bóc vỏ, mực, đùi gà sơ chế sạch. Đùi chặt miếng vừa ăn, ướp chút mắm, mì chính; dùng nồi cho chút dầu ăn phi thơm tỏi, cho thịt gà, thịt cua vào xào khoảng 2 phút, cho nước vào đun sôi nêm gia vị vừa ăn, thêm cà chua, nấm hương, nấm rơm, ớt tươi, mực, tôm đun sôi lại đến khi tôm mực chín thì tắt bếp; cho nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ khuấy đều.

Yêu cầu:

Thịt gà, mực, tôm ăn chín vừa, không bị dai, vị ngọt thơm; nước canh vị chua hơi cay, thơm mùi các gia vị chính. Trình bày ra tô. Ăn nóng kèm rau thơm.

Hữu Trình (giới thiệu)

Canh thập cẩm, thịt gà, hải sản
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.