Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 33 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Canh thập cẩm thịt gà, hải sản

Cập nhật: 09:00 ngày 30/09/2017
(BGĐT) - Vị giòn, ngọt của mực, tôm, thịt gà kết hợp với nước chua cay, mùi thơm của các gia vị tạo nên món canh hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

Nguyên liệu:

Đùi gà 0,2kg, mực ống 0,2kg, tôm sú 0,2kg, thịt cua 0,1kg loại tươi ngon; lá chanh, chanh quả, cà chua, nấm hương, nấm rơm, ớt tươi, rau mùi, húng quế, tỏi khô, mắm, mì chính, dầu ăn.

Chế biến:

Tôm bóc vỏ, mực, đùi gà sơ chế sạch. Đùi chặt miếng vừa ăn, ướp chút mắm, mì chính; dùng nồi cho chút dầu ăn phi thơm tỏi, cho thịt gà, thịt cua vào xào khoảng 2 phút, cho nước vào đun sôi nêm gia vị vừa ăn, thêm cà chua, nấm hương, nấm rơm, ớt tươi, mực, tôm đun sôi lại đến khi tôm mực chín thì tắt bếp; cho nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ khuấy đều.

Yêu cầu:

Thịt gà, mực, tôm ăn chín vừa, không bị dai, vị ngọt thơm; nước canh vị chua hơi cay, thơm mùi các gia vị chính. Trình bày ra tô. Ăn nóng kèm rau thơm.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...