Chả ốc bươu cuốn mỡ chài
Nguyên liệu
- Ốc bươu: 1 kg, giò sống: 100g, thịt băm 100g, sả 3-4 củ, nấm hương 3-4 cái, hành lá 1 ít thái nhỏ, mỡ chài 200g, dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt, giấm, muối hạt.
Chế biến
Ốc bươu rửa sạch bằng cách ngâm vào nước gạo đặc với vài lát ớt để ốc nhả bớt bùn đất. Sau đó chặt phần đuôi và khều lấy thịt ốc. Dùng giấm hoặc chanh, muối hạt để rửa thịt khử mùi tanh và nhớt. Sau đó thái thịt ốc thành từng miếng nhỏ. Nấm hương ngâm nở rửa sạch thái nhỏ; sả bóc lớp vỏ ngoài băm nhỏ; hành hoa, hành khô thái nhỏ.
Cho thịt băm, giò sống, thịt ốc, nấm hương, sả, băm nhỏ, hành hoa, hành băm vào âu. Thêm ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào và trộn đều nguyên liệu. Rải mỡ chài ra đĩa đặt nhân ốc vào giữa rồi gói lại. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi cho chả ốc vào rán vàng. Gắp chả ốc cuốn mỡ chài ra đĩa và thưởng thức ngay khi chả ốc còn nóng.
Yêu cầu:
Chả ốc rán vàng, ăn giòn, ngọt của thịt lợn và ốc, ngầy ngậy của mỡ chài; thơm mùi nấm hương và gia vị, càng ngon khi chấm với nước mắm tỏi ớt.
Hữu Trình (giới thiệu)
Ý kiến bạn đọc (0)