Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 25 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Chả ốc bươu cuốn mỡ chài

Cập nhật: 14:31 ngày 06/10/2017
(BGĐT) - Chả ốc bươu cuốn mỡ chài hòa quyện hương vị nấm hương, ngọt ngào vị thịt và ốc rất hấp dẫn cho cả nhà đổi món. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

Nguyên liệu

- Ốc bươu: 1 kg, giò sống: 100g, thịt băm 100g, sả 3-4 củ, nấm hương 3-4 cái, hành lá 1 ít thái nhỏ, mỡ chài 200g, dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt, giấm, muối hạt.

 Chế biến

Ốc bươu rửa sạch bằng cách ngâm vào nước gạo đặc với vài lát ớt để ốc nhả bớt bùn đất. Sau đó chặt phần đuôi và khều lấy thịt ốc. Dùng giấm hoặc chanh, muối hạt để rửa thịt khử mùi tanh và nhớt. Sau đó thái thịt ốc thành từng miếng nhỏ. Nấm hương ngâm nở rửa sạch thái nhỏ; sả bóc lớp vỏ ngoài băm nhỏ; hành hoa, hành khô thái nhỏ. 

Cho thịt băm, giò sống, thịt ốc, nấm hương, sả, băm nhỏ, hành hoa, hành băm vào âu. Thêm ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào và trộn đều nguyên liệu. Rải mỡ chài ra đĩa đặt nhân ốc vào giữa rồi gói lại. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi cho chả ốc vào rán vàng. Gắp chả ốc cuốn mỡ chài ra đĩa và thưởng thức ngay khi chả ốc còn nóng.

 Yêu cầu: 

Chả ốc rán vàng, ăn giòn, ngọt của thịt lợn và ốc, ngầy ngậy của mỡ chài; thơm mùi nấm hương và gia vị, càng ngon khi chấm với nước mắm tỏi ớt.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...