Thứ tư, 24/04/2024
Bắc giang 26 °C / 24 - 27 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nộm mầm cải ngọt thịt bò

Cập nhật: 09:56 ngày 03/11/2017
(BGĐT) - Vị giòn, ngọt đặc trưng của cải mầm, mềm thơm của thịt bò với nước nộm chua cay rất hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn loại tươi ngon 0,2kg; mầm cải ngọt, tỏi khô, hành tây, cà chua bi, ớt sừng, tương ớt, mắm cá, đường, mì chính, gừng, giấm gạo, dầu mè thơm, vừng rang, dầu ăn.

Chế biến:

Thịt bò sơ chế sạch, thái miếng rộng khoảng 5cm, dày gấp 3 lần miếng thịt xào, ướp: Tỏi (băm nhỏ), mì chính, mắm. Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho thịt bò vào rán chín tới, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn.

Hành tây thái lát mỏng, ngâm qua nước sạch. Cải mầm rửa sạch, cà chua bi bổ làm đôi, ớt sừng thái chỉ, gừng thái chỉ.

Pha nước nộm: 3 thìa canh giấm, 2 thìa mắm, 1/2 thìa tỏi, 1/2 thìa ớt băm, 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt khuấy đều.

Trộn thịt bò cùng các loại rau và gia vị đã chuẩn bị sẵn, nêm vị vừa ăn.

Yêu cầu:

Rau cải mầm không bị giập nát, ăn giòn vị ngọt, chua hơi cay. Thịt bò chín tới, mềm, thơm ngon. Trình bày ra đĩa, rắc vừng rang lên trên, ăn nóng.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...