Bắc Giang: 14/11/2018 22:29:29 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Nộm mầm cải ngọt thịt bò

09:56 | 03/11/2017

(BGĐT) - Vị giòn, ngọt đặc trưng của cải mầm, mềm thơm của thịt bò với nước nộm chua cay rất hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

 

Nộm mầm cải ngọt, thịt bò

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn loại tươi ngon 0,2kg; mầm cải ngọt, tỏi khô, hành tây, cà chua bi, ớt sừng, tương ớt, mắm cá, đường, mì chính, gừng, giấm gạo, dầu mè thơm, vừng rang, dầu ăn.

Chế biến:

Thịt bò sơ chế sạch, thái miếng rộng khoảng 5cm, dày gấp 3 lần miếng thịt xào, ướp: Tỏi (băm nhỏ), mì chính, mắm. Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho thịt bò vào rán chín tới, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn.

Hành tây thái lát mỏng, ngâm qua nước sạch. Cải mầm rửa sạch, cà chua bi bổ làm đôi, ớt sừng thái chỉ, gừng thái chỉ.

Pha nước nộm: 3 thìa canh giấm, 2 thìa mắm, 1/2 thìa tỏi, 1/2 thìa ớt băm, 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt khuấy đều.

Trộn thịt bò cùng các loại rau và gia vị đã chuẩn bị sẵn, nêm vị vừa ăn.

Yêu cầu:

Rau cải mầm không bị giập nát, ăn giòn vị ngọt, chua hơi cay. Thịt bò chín tới, mềm, thơm ngon. Trình bày ra đĩa, rắc vừng rang lên trên, ăn nóng.

Hữu Trình (giới thiệu)

 

Nộm mầm cải ngọt, thịt bò
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.