Vịt nướng lá móc mật
Nguyên liệu:
Lá móc mật 50 gr; muối 1 muỗng cà phê; dầu hào 1 muỗng canh; hạt nêm 1 muỗng cà phê; dầu ăn 1 muỗng canh; tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Chế biến:
Lọc riêng thịt vịt, phần xương có thể dùng nấu canh măng. Xắt phần thịt vịt thành miếng dày khoảng 1cm.
Ướp thịt vịt với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.
Rửa sạch lá móc mật, để ráo nước. Chọn những lá móc mật đều nhau, cho thịt vịt bọc vào trong lá đó cuốn tròn, dùng que xiên đã nhúng nước để cố định xiên thịt lại. Làm lần lượt cho đến khi hết thịt vịt.
Sử dụng dầu ăn quết đều lên mỗi xiên thịt và nướng trên bếp than hoa. Vừa nướng, vừa lật đều xiên thịt.
Yêu cầu
Lá móc mật xanh, thịt vịt chín vàng, dai thơm, ăn nóng, chấm với xì dầu tỏi ớt kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.
Hữu Trình (giới thiệu)
Ý kiến bạn đọc (0)