Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 31 °C / 25 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Vịt nướng lá móc mật

Cập nhật: 15:36 ngày 17/11/2017
(BGĐT) - Hương thơm của lá móc mật kết hợp với vị ngọt đậm đà của thịt vịt nướng sẽ khiến bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong ngày cuối tuần se lạnh. Thay vì nhét lá móc mật trong phần bụng của vịt nướng nguyên con, bạn hãy thử món vịt nướng lá móc mật kiểu xiên nhé! 

{keywords}

Nguyên liệu:

Lá móc mật 50 gr; muối 1 muỗng cà phê; dầu hào 1 muỗng canh; hạt nêm 1 muỗng cà phê; dầu ăn 1 muỗng canh; tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

Chế biến:

Lọc riêng thịt vịt, phần xương có thể dùng nấu canh măng. Xắt phần thịt vịt thành miếng dày khoảng 1cm.

Ướp thịt vịt với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.

Rửa sạch lá móc mật, để ráo nước. Chọn những lá móc mật đều nhau, cho thịt vịt bọc vào trong lá đó cuốn tròn, dùng que xiên đã nhúng nước để cố định xiên thịt lại. Làm lần lượt cho đến khi hết thịt vịt.

Sử dụng dầu ăn quết đều lên mỗi xiên thịt và nướng trên bếp than hoa. Vừa nướng, vừa lật đều xiên thịt. 

Yêu cầu

Lá móc mật xanh, thịt vịt chín vàng, dai thơm, ăn nóng, chấm với xì dầu tỏi ớt kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...