Bắc Giang: 23/09/2018 18:10:23 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Vịt nướng lá móc mật

15:36 | 17/11/2017

(BGĐT) - Hương thơm của lá móc mật kết hợp với vị ngọt đậm đà của thịt vịt nướng sẽ khiến bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn, nhất là trong ngày cuối tuần se lạnh. Thay vì nhét lá móc mật trong phần bụng của vịt nướng nguyên con, bạn hãy thử món vịt nướng lá móc mật kiểu xiên nhé! 

Vịt nướng,  lá móc mật, vị ngọt,  đậm đà

Nguyên liệu:

Lá móc mật 50 gr; muối 1 muỗng cà phê; dầu hào 1 muỗng canh; hạt nêm 1 muỗng cà phê; dầu ăn 1 muỗng canh; tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

Chế biến:

Lọc riêng thịt vịt, phần xương có thể dùng nấu canh măng. Xắt phần thịt vịt thành miếng dày khoảng 1cm.

Ướp thịt vịt với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.

Rửa sạch lá móc mật, để ráo nước. Chọn những lá móc mật đều nhau, cho thịt vịt bọc vào trong lá đó cuốn tròn, dùng que xiên đã nhúng nước để cố định xiên thịt lại. Làm lần lượt cho đến khi hết thịt vịt.

Sử dụng dầu ăn quết đều lên mỗi xiên thịt và nướng trên bếp than hoa. Vừa nướng, vừa lật đều xiên thịt. 

Yêu cầu

Lá móc mật xanh, thịt vịt chín vàng, dai thơm, ăn nóng, chấm với xì dầu tỏi ớt kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)

Vịt nướng, lá móc mật, vị ngọt, đậm đà
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.