Bắc Giang: 19/07/2018 08:38:10 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Cá trê nướng mẻ

15:16 | 01/12/2017

(BGĐT) - Vị ngọt thơm của thịt cá trê, chua dịu của mẻ, thơm cay của riềng hòa quện trên bếp than hồng tạo nên món cá trê nướng hấp dẫn, ấm áp trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Cá trê,  nướng mẻ, Vị ngọt thơm, hấp dẫn, ấm áp

Nguyên liệu:

 Cá trê đồng 1kg loại tươi ngon; mẻ, riềng xay, sả xay, bột nghệ, rượu trắng, mì chính, mắm, hạt tiêu, ớt cay, tỏi khô, thì là, hành lá, rau thơm, rau xà lách, dầu ăn, than hoa, vỉ nướng.

Chế biến:

 Cá trê sơ chế sạch, rửa qua rượu trắng, để ráo, dùng dao rạch bụng cá sâu vào bên trong, bên ngoài khứa chéo khoảng 3 đường.

Thì là, rau thơm, hành lá thái nhỏ, trộn với chút riềng sả, mì chính, mắm, nhồi vào bụng cá.

Trộn mẻ, riềng, bột nghệ, ít dầu ăn, ướp bên ngoài cá. Để khoảng 15 phút cho ngấm.

Đốt than hoa cháy hồng, đặt cá lên vỉ nướng, lật đều tay đến khi cá chín vàng.

Yêu cầu

Cá không bị cháy; cá chín vàng, ăn ngọt, thơm mùi các gia vị chính. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, thì là. Ăn nóng, kèm rau xà lách, chấm mắm tỏi, ớt, tiêu.

Hữu Trình (giới thiệu)

Cá trê, nướng mẻ, Vị ngọt thơm, hấp dẫn, ấm áp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.