Thứ ba, 16/04/2024
Bắc giang 31 °C / 24 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Du lịch >> Món ngon
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Cá trê nướng mẻ

Cập nhật: 15:16 ngày 01/12/2017
(BGĐT) - Vị ngọt thơm của thịt cá trê, chua dịu của mẻ, thơm cay của riềng hòa quện trên bếp than hồng tạo nên món cá trê nướng hấp dẫn, ấm áp trong bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

Nguyên liệu:

 Cá trê đồng 1kg loại tươi ngon; mẻ, riềng xay, sả xay, bột nghệ, rượu trắng, mì chính, mắm, hạt tiêu, ớt cay, tỏi khô, thì là, hành lá, rau thơm, rau xà lách, dầu ăn, than hoa, vỉ nướng.

Chế biến:

 Cá trê sơ chế sạch, rửa qua rượu trắng, để ráo, dùng dao rạch bụng cá sâu vào bên trong, bên ngoài khứa chéo khoảng 3 đường.

Thì là, rau thơm, hành lá thái nhỏ, trộn với chút riềng sả, mì chính, mắm, nhồi vào bụng cá.

Trộn mẻ, riềng, bột nghệ, ít dầu ăn, ướp bên ngoài cá. Để khoảng 15 phút cho ngấm.

Đốt than hoa cháy hồng, đặt cá lên vỉ nướng, lật đều tay đến khi cá chín vàng.

Yêu cầu

Cá không bị cháy; cá chín vàng, ăn ngọt, thơm mùi các gia vị chính. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, thì là. Ăn nóng, kèm rau xà lách, chấm mắm tỏi, ớt, tiêu.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...