Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 27 °C / 26 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Lẩu ếch sa tế

Cập nhật: 07:00 ngày 16/12/2017
(BGĐT) - Vị thơm ngon của thịt ếch kết hợp với nước dùng chua cay, nhúng rau tía tô, lá lốt, hoa chuối… tạo nên món lẩu ếch đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

{keywords}

Nguyên liệu:

Thịt ếch 1kg loại tươi ngon, sa tế, sả, măng bát độ, xương ống, hành tím, riềng xay, lá chanh, mắm, muối, mì chính, đường, giấm, dầu ăn, mùi tàu, nấm rơm, nấm kim châm, cà chua, tía tô, lá lốt, hoa chuối, xà lách, rau muống, bún tươi, đậu phụ, chanh quả.

Chế biến:

Thịt ếch sơ chế sạch, chặt làm bốn, để ráo nước, ướp sa tế, riềng, để khoảng 15 phút cho ngấm, chao qua dầu.

Xương ống ninh làm nước dùng; măng thái miếng vuông dày vừa ăn; các loại rau, nấm rửa sạch.

Pha nước lẩu: Hành tím thái lát, cho vào nồi phi thơm, cho nước dùng với các gia vị: Sa tế, riềng, sả, mì chính, mắm, muối, đường, giấm,  đun sôi cho tiếp măng, nấm rơm, cà chua bổ cau, đậu phụ, thịt ếch, lá chanh thái chỉ nhỏ, nêm vị vừa ăn.

Đặt lên nồi lẩu, ăn kèm các loại rau tổng hợp: Tía tô, lá lốt, hoa chuối, xà lách, rau muống, nấm kim châm, mùi tàu.

Yêu cầu

Nước lẩu có vị chua nhẹ, hơi cay, thơm mùi các gia vị chính; thịt ếch ngọt thơm, ăn kèm các loại rau đã nhúng, bún tươi, chấm kèm mắm chanh.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...