Bắc Giang: 23/09/2018 17:12:57 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Lẩu ếch sa tế

07:00 | 16/12/2017

(BGĐT) - Vị thơm ngon của thịt ếch kết hợp với nước dùng chua cay, nhúng rau tía tô, lá lốt, hoa chuối… tạo nên món lẩu ếch đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Lẩu ếch sa tế, thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

Thịt ếch 1kg loại tươi ngon, sa tế, sả, măng bát độ, xương ống, hành tím, riềng xay, lá chanh, mắm, muối, mì chính, đường, giấm, dầu ăn, mùi tàu, nấm rơm, nấm kim châm, cà chua, tía tô, lá lốt, hoa chuối, xà lách, rau muống, bún tươi, đậu phụ, chanh quả.

Chế biến:

Thịt ếch sơ chế sạch, chặt làm bốn, để ráo nước, ướp sa tế, riềng, để khoảng 15 phút cho ngấm, chao qua dầu.

Xương ống ninh làm nước dùng; măng thái miếng vuông dày vừa ăn; các loại rau, nấm rửa sạch.

Pha nước lẩu: Hành tím thái lát, cho vào nồi phi thơm, cho nước dùng với các gia vị: Sa tế, riềng, sả, mì chính, mắm, muối, đường, giấm,  đun sôi cho tiếp măng, nấm rơm, cà chua bổ cau, đậu phụ, thịt ếch, lá chanh thái chỉ nhỏ, nêm vị vừa ăn.

Đặt lên nồi lẩu, ăn kèm các loại rau tổng hợp: Tía tô, lá lốt, hoa chuối, xà lách, rau muống, nấm kim châm, mùi tàu.

Yêu cầu

Nước lẩu có vị chua nhẹ, hơi cay, thơm mùi các gia vị chính; thịt ếch ngọt thơm, ăn kèm các loại rau đã nhúng, bún tươi, chấm kèm mắm chanh.

Hữu Trình (giới thiệu)

Lẩu ếch sa tế, thơm ngon, hấp dẫn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.