Bắc Giang: 14/11/2018 22:37:29 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Nộm bắp bò rau thơm

10:00 | 23/02/2018

(BGĐT) - Bắp bò ăn vị ngọt, giòn kết hợp với rau thơm và các gia vị tạo nên món nộm thơm ngon, hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Nộm  bắp bò, rau thơm, vị ngọt, hấp dẫn

Nguyên liệu:

Bắp bò 0,5kg; rau thơm, rau mùi, hành tây, xà lách, hạt tiêu, ớt sừng, gừng, sả, hành khô, tỏi khô, tương ớt, vừng rang, mắm, mì chính, đường, chanh quả.

Chế biến:

Bắp bò sơ chế sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, đun nước sôi nhúng bắp chín tái.

Cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Hành tây, hành khô thái mỏng, ngâm nước sạch.

Sả thái lát mỏng; gừng, ớt sừng thái chỉ.

- Pha chế nước nộm: 1 thìa canh mắm, 1 thìa nước ấm, 1/2 thìa đường, mì chính, tương ớt, hạt tiêu, nước cốt chanh, 3 nhánh tỏi băm nhỏ khuấy đều, nước sánh hồng.

Trộn nước nộm vào thịt bò bóp cho thấm gia vị, cho tiếp gừng, sả, hành tây, hành khô, rau thơm, trộn đều.

Yêu cầu

Thịt bắp bò ăn ngọt, giòn, hơi chua cay, thơm mùi gia vị chính; các loại rau không bị nát. Trình bày ra đĩa với rau xà lách, rau thơm, rắc vừng rang lên trên. Ăn ngay sau khi làm.

Hữu Trình (giới thiệu)

Nộm bắp bò, rau thơm, vị ngọt, hấp dẫn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.