Bắc Giang: 23/09/2018 17:47:22 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thịt bò sốt rượu

07:00 | 10/03/2018

(BGĐT) - Thịt bò ăn mềm ngọt, thơm mùi của rượu và các gia vị giúp bữa cơm gia đình thêm ngon, hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Thịt bò,  sốt rượu,  gia vị, bữa cơm, gia đình

Nguyên liệu:

Thịt bò 0,5kg loại tươi ngon, rượu gạo, rượu vang, vừng rang, bột năng, xì dầu, gừng, đường, mì chính, dầu ăn, tỏi khô, hành lá, xà lách, rau thơm.

Chế biến:

Thịt bò sơ chế sạch, thái làm hai miếng, ướp tỏi, mì chính.

Pha chế nước sốt: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng rượu gạo, 1 muỗng rượu vang, 2 muỗng nước, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước cốt gừng, tất cả cho vào chảo đun sôi, cho chút nước bột năng làm nước sốt sánh lại.

Đun dầu ăn nóng già, cho thịt bò vào rán chín tới (đổ 1/3 nước sốt vào thịt bò khi đang rán), thái miếng vừa ăn, xếp thịt vào đĩa, rắc vừng và hành lá thái nhỏ lên trên, đổ tiếp nước sốt lên trên.

Yêu cầu

Thịt bò chín tới, vị ngọt mềm, thơm mùi các gia vị chính. Ăn nóng kèm rau xà lách, rau thơm và cơm trắng rất ngon.

Hữu Trình (giới thiệu)

Thịt bò, sốt rượu, gia vị, bữa cơm, gia đình
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.