Bắc Giang: 14/11/2018 22:21:35 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Trứng cá chép xốt nghệ

10:30 | 23/03/2018

(BGĐT) - Trứng cá chép là món ăn bổ dưỡng, kết hợp nước xốt nghệ thơm đặc trưng, màu sắc hấp dẫn làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần.

Trứng cá chép, xốt nghệ

Nguyên liệu:

Trứng cá chép 0,5kg; nghệ tươi, gừng, hành khô, ớt cay, tương ớt, mắm cá, hạt tiêu xay, mì chính, dầu ăn, chanh quả, giấm gạo, dưa chuột, rau húng.

Chế biến:

Trứng cá sơ chế sạch, chần qua nước sôi pha gừng, giấm gạo, vớt ra ngâm nước lạnh.

- Pha nước xốt: hành khô đập dập, phi thơm, cho 1 bát nước, nghệ thái chỉ, ớt cay, tương ớt, nước cốt chanh, mắm, mì chính, hạt tiêu (gia vị nêm vừa theo khẩu vị) đun sôi, thả trứng cá vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, lật đều cho ngấm gia vị, nước xốt sánh bám vào trứng cá.

Yêu cầu:

Trứng cá không bị nát, màu vàng óng, thơm mùi trứng và nghệ, vị đậm đà hơi chua cay. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn. Ăn nóng ngay sau khi làm, kèm dưa chuột và rau húng.

Hữu Trình (giới thiệu)

Trứng cá chép, xốt nghệ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.