Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 31 °C / 25 - 32 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Du lịch >> Món ngon
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Cá trê kho gừng

Cập nhật: 09:10 ngày 06/04/2018
(BGĐT) - Thịt cá trê săn chắc, vị ngọt, thơm mùi gừng hòa quện cùng nước kho sánh đậm rất hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần. 
{keywords}

Nguyên liệu:

Cá trê loại to ngon, 1kg; củ gừng tươi (gừng non), hành khô, ớt cay, hành lá, thì là, dưa chuột, đường, hạt tiêu, màu điều, mắm cá, mì chính, nước cốt dừa, dầu ăn, bột đao, rượu gạo.

Chế biến:

Cá sơ chế sạch, cắt làm 4 khúc, rửa qua nước rượu gừng để giảm nhớt và tanh, để ráo nước, tẩm ướp các gia vị: Gừng (giã nhỏ), ớt, hạt tiêu, mắm, mì chính, màu điều, dầu ăn (lượng vừa khẩu vị) để khoảng 15 phút cho ngấm.

Hành khô đập dập, băm nhỏ cho vào niêu (nên dùng niêu đất) phi thơm với dầu ăn. Cho cá đã ướp vào, đổ nước dừa vào săm sắp cá, đặt lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi còn 1/2 lượng nước thì cho chút nước bột đao, đun sánh lại, lật cá cho gia vị bám đều xung quanh, rắc hành lá lên trên.

Yêu cầu:  

Thịt cá săn chắc, màu cánh rán, vị ngọt thơm. Trình bày ra đĩa với rau thơm, thì là, dưa chuột. Ăn nóng với cơm trắng.

Hữu Trình (giới thiệu)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...