Bắc Giang: 19/07/2018 08:38:34 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Cá trê kho gừng

09:10 | 06/04/2018

(BGĐT) - Thịt cá trê săn chắc, vị ngọt, thơm mùi gừng hòa quện cùng nước kho sánh đậm rất hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món ngon cuối tuần. 

Cá trê  kho gừng,  hòa quện, món ngon,  cuối tuần

Nguyên liệu:

Cá trê loại to ngon, 1kg; củ gừng tươi (gừng non), hành khô, ớt cay, hành lá, thì là, dưa chuột, đường, hạt tiêu, màu điều, mắm cá, mì chính, nước cốt dừa, dầu ăn, bột đao, rượu gạo.

Chế biến:

Cá sơ chế sạch, cắt làm 4 khúc, rửa qua nước rượu gừng để giảm nhớt và tanh, để ráo nước, tẩm ướp các gia vị: Gừng (giã nhỏ), ớt, hạt tiêu, mắm, mì chính, màu điều, dầu ăn (lượng vừa khẩu vị) để khoảng 15 phút cho ngấm.

Hành khô đập dập, băm nhỏ cho vào niêu (nên dùng niêu đất) phi thơm với dầu ăn. Cho cá đã ướp vào, đổ nước dừa vào săm sắp cá, đặt lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi còn 1/2 lượng nước thì cho chút nước bột đao, đun sánh lại, lật cá cho gia vị bám đều xung quanh, rắc hành lá lên trên.

Yêu cầu:  

Thịt cá săn chắc, màu cánh rán, vị ngọt thơm. Trình bày ra đĩa với rau thơm, thì là, dưa chuột. Ăn nóng với cơm trắng.

Hữu Trình (giới thiệu)

Cá trê kho gừng, hòa quện, món ngon, cuối tuần
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.