Dê xối sả
Nguyên liệu:
Thịt dê loại tươi ngon 0,5kg; hạt mùi, sả, gừng, tương Bần, mì chính, mắm, lạc rang giã nhỏ, rau xà lách, dưa chuột, lá mơ, ớt cay, bột đao, bột nghệ.
Chế biến:
Thịt dê sơ chế sạch, thái miếng mỏng to, ướp các gia vị: Hạt mùi, sả, gừng (băm nhỏ), mắm, mì chính, ớt, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Sả chẻ thành sợi nhỏ (khoảng 5 củ), nhúng qua nước, thả vào bột nghệ, bột đao cho bám đều. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, thả sả tẩm bột vào đến khi sả giòn thì vớt ra.
Thả tiếp thịt dê vào chao chín tới, vớt ra trộn với sả.
Yêu cầu:
Thịt dê chín mềm, thơm ngon, vị ngọt, sả giòn không bị gãy nát, màu vàng óng. Trình bày ra đĩa. Ăn nóng, cuốn lá mơ, rau xà lách, dưa chuột, chấm nước tương Bần trộn với lạc rang xay nhỏ.
Hữu Trình (giới thiệu)
Ý kiến bạn đọc (0)