Bắc Giang: 19/07/2018 08:39:22 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Nộm mực chua cay

14:06 | 04/05/2018

(BGĐT) - Mực ăn giòn, ngọt kết hợp vị hơi tê tê cay cay của rau bạc hà và thơm mùi các gia vị chính rất hấp dẫn. Chúng ta cùng vào bếp chế biến món nộm mực chua cay.

Nộm mực, chua cay

Nguyên liệu:

Mực nang loại to, ngon 1kg, xoài xanh, hành tây, ớt cay, ớt sừng, chanh quả, sả, gừng, dầu mè, mắm cá, đường, hạt tiêu xay, rau bạc hà, rau húng, rau mùi.

Chế biến:

Mực sơ chế sạch, phần đầu cắt nhỏ, phần thân cắt dọc làm hai, khứa chéo, thái miếng vừa ăn. Đập giập nhánh gừng, củ sả, ớt sừng (thái lát) cho vào nồi nước đun sôi, thả mực vào luộc chín tới, vớt ra thả vào nước sạch.

Tỏi, ớt cay, gừng, đường (lượng vừa ăn) giã nhỏ, cho 1 thìa mắm, 1 thìa nước, dầu mè, nước cốt chanh khuấy đều, nêm vị chua cay, đổ vào mực trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.

Các loại rau rửa sạch, xoài nạo nhỏ, hành tây thái khoanh mỏng, sả thái lát, trộn đều cùng mực.

Yêu cầu:  

Mực ăn ngọt thơm, kèm vị chua cay, thơm mát của rau bạc hà và các gia vị chính. Rau không bị giập. Trình bày ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn ngay sau khi làm, có thể chấm kèm mắm chanh tỏi ớt.

Hữu Trình (giới thiệu)

Nộm mực, chua cay
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.