Bắc Giang: 23/03/2023 18:16:07 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang mở cửa lại hoạt động du lịch từ ngày 22/3/2022

14:24 | 21/03/2022

(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch mở cửa lại hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm từng bước khôi phục hoạt động kinh doanh du lịch và các ngành, dịch vụ liên quan trong bối cảnh bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Kế hoạch nhằm tăng cường sự tham gia, phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch và cộng đồng để từng bước phục hồi, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cho du lịch. Huy động sự tham gia, hưởng ứng của doanh nghiệp du lịch vào xây dựng chương trình, sản phẩm du lịch đặc sắc, thu hút khách du lịch. 

Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch và ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện. Trong đó, yêu cầu các hoạt động đón tiếp, phục vụ khách phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) bệnh theo chỉ đạo về PCD Covid-19 và các hướng dẫn của cơ quan chức năng; bảo đảm an toàn, thuận lợi cho khách du lịch, doanh nghiệp, người lao động và cộng đồng dân cư. Chủ động, sẵn sàng, linh hoạt và có các phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức đón khách.

Từ ngày 22/3/2022, Bắc Giang mở cửa lại hoạt động du lịch

Chủ động, sẵn sàng, linh hoạt các phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức đón khách. Ảnh minh họa.

Theo đó, từ ngày 22/3/2022, Bắc Giang sẽ mở rộng đón khách tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng… Khách có thể lựa chọn hình thức đi theo tour trọn gói, khép kín của các công ty lữ hành tổ chức hoặc khách đi lẻ, tự chọn dịch vụ gắn với quy trình kiểm soát PCD an toàn bảo đảm sự linh hoạt, thuận lợi cho khách du lịch.

Cơ sở kinh doanh du lịch; người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh du lịch; khách du lịch, khách sử dụng dịch vụ trong các cơ sở kinh doanh du lịch, người đến liên hệ, làm việc, người cung ứng vật tư, hàng hóa, dịch vụ cho cơ sở kinh doanh du lịch chủ động tham khảo dữ liệu về cấp độ dịch của tỉnh Bắc Giang được cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế.

Để đạt được mục tiêu, Kế hoạch đã đề ra 6 nhóm nhiệm vụ cụ thể bao gồm: Công tác PCD Covid-19 để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho các điểm đến, cơ sở dịch vụ du lịch; nâng cao năng lực y tế PCD Covid-19; bảo đảm thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K + Công nghệ + Vắc xin + Ý thức PCD. Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tập trung hoàn thiện chất lượng các điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch để mở cửa đón khách; xây dựng các tour du lịch ngắn ngày với các chương trình, gói sản phẩm du lịch an toàn, trong đó tập trung vào 4 sản phẩm du lịch chính của tỉnh. 

Triển khai chương trình kích cầu du lịch, tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố thông qua các hoạt động như hội nghị, hội thảo, các chương trình khảo sát và các sự kiện văn hóa, thể thao, thương mại, du lịch... Tổ chức bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch và đánh giá, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm các hoạt động đón khách du lịch tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn và xử lý vi phạm phát sinh, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho địa phương và khách du lịch.

Theo Cổng TTĐT tỉnh

 

Du lịch mở cửa an toàn từ 15/3: Phục hồi, phát triển bền vững
Ngày 15/3 là thời điểm Việt Nam mở cửa lại hoàn toàn với hoạt động du lịch, đánh dấu giai đoạn hồi sinh của du lịch Việt Nam sau hơn 2 năm “ngủ đông”. Chính sách nhất quán về điều kiện mở cửa sẽ giúp du lịch phát triển bền vững giai đoạn tới.
 
Du lịch Việt Nam tự tin mở cửa trở lại
Chính phủ đã đồng ý mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày mai, 15/3/2022, mở ra "cơ hội vàng" cho phục hồi phát triển du lịch trong giai đoạn bình thường mới.
 
Bắc Giang: Phê duyệt Đề án phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2022 - 2030
(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án phát triển du lịch cộng đồng tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022 - 2030 nhằm khai thác lợi thế, tiềm năng tài nguyên du lịch địa phương để tạo sản phẩm du lịch mới, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ và tiện ích phục vụ lợi ích công cộng, góp phần thu hút người dân và du khách đến tham quan vui chơi, giải trí, du lịch trải nghiệm.
 
Từ ngày 22/3/2022, Bắc Giang mở cửa lại hoạt động du lịch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Mạng xã hội