Bắc Giang: 04/03/2024 19:19:01 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Hơn 70 nhà sáng tạo nội dung quảng bá du lịch thông qua chiến dịch “Bắc Giang đa sắc”

07:21 | 24/06/2023

(BGĐT) - “Bắc Giang đa sắc” kể những câu chuyện đặc sắc về Bắc Giang thông qua cảm nhận thực tế của KOL (nhóm trải nghiệm có ảnh hưởng trên mạng xã hội) để từ đó truyền cảm hứng cho công chúng về một điểm đến du lịch mới...

Đoàn KOL gồm hơn 70 người sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok, đến từ các vùng miền trên đất nước đang có chuyến trải nghiệm, quảng bá giới thiệu về vùng đất, con người và những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Giang.

du lịch, Bắc Giang, vùng vải thiều, Bắc Giang đa sắc

Các nhà sáng tạo nội dung thăm chùa Bổ Đà (Việt Yên). 

Trong 3 ngày ở tại Bắc Giang, đoàn đi thăm một số điểm như: Chùa Bổ Đà (Việt Yên); chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng); Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động); thăm làng mỳ Chũ, hồ Cấm Sơn tại huyện Lục Ngạn.

Bên cạnh đó, đoàn trải nghiệm hái vải đêm cùng người dân và thưởng thức ẩm thực địa phương.

du lịch, Bắc Giang, vùng vải thiều, Bắc Giang đa sắc

Các tiktoker Huyền Huho và Thiện Nhân livestream bán vải thiều cùng các nông sản khác tại xã Hồng Giang (Lục Ngạn).

Trong ngày 24/6, các thành viên trong đoàn sẽ tham gia hội nghị tập huấn tăng cường kỹ năng quảng bá điểm đến du lịch và bán các sản phẩm OCOP qua phương tiện số cho thanh niên nông thôn; tham gia diễn đàn chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP.

du lịch, Bắc Giang, vùng vải thiều, Bắc Giang đa sắc

Quảng bá Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động). 

Hành trình trải nghiệm của các nhà sáng tạo nội dung nằm trong chiến dịch “Bắc Giang đa sắc”. Đây là một chiến dịch mang tính toàn diện, “Bắc Giang đa sắc” kể những câu chuyện đặc sắc về Bắc Giang thông qua cảm nhận thực tế của nhóm trải nghiệm có ảnh hưởng trên mạng xã hội để từ đó truyền cảm hứng cho công chúng về một điểm đến du lịch mới, đáp ứng các nhu cầu của du khách tìm về du lịch thiền, du lịch chữa lành... qua văn hóa bản địa, ẩm thực, cảnh sắc và con người.

du lịch, Bắc Giang, vùng vải thiều, Bắc Giang đa sắc

Hơn 70 người sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok đến từ các vùng miền trên đất nước đến khảo sát, quảng bá du lịch Bắc Giang.

Trong 5 năm gần đây, Bắc Giang có tốc độ tăng trưởng kinh tế trong top 10 cả nước; các chỉ số xã hội khác cũng đứng trong nhóm dẫn đầu cả nước. Tỉnh có nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Với các yếu tố đó, nội lực và sự quyết tâm, Bắc Giang mong muốn thời gian tới sẽ quảng bá nhiều hơn nữa những hình ảnh đẹp nhất, chân thật nhất về con người, vùng đất, di sản văn hóa, sản vật Bắc Giang đến với bạn bè trong và ngoài nước.

 

Phát triển du lịch mùa vải thiều: Làm mới để hút khách
(BGĐT) - Phát triển du lịch mùa vải thiều ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được quan tâm thực hiện từ nhiều năm song năm nay với cách làm bài bản, đa dạng và nhiều nét mới đã tạo sự hấp dẫn, lan tỏa mạnh mẽ. Thành công trong việc xây dựng, phát triển tour du lịch mùa vải thiều sẽ góp phần quan trọng để huyện Lục Ngạn khai thác hiệu quả tiềm năng, nâng giá trị quả vải.
 
Tạo điểm nhấn về du lịch Yên Thế
(BGĐT) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Thế (Bắc Giang) nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra chủ trương đẩy mạnh phát triển du lịch lịch sử - văn hóa - tâm linh, sinh thái, cộng đồng. Với những cách làm hiệu quả, bức tranh du lịch Yên Thế đã có chuyển biến tích cực.
 
Bắc Giang: Khai mạc Chương trình du lịch “Lục Ngạn mùa vải chín”
(BGĐT) - Sáng 13/6, tại điểm du lịch Bầu Tiên thuộc Hợp tác xã (HTX) Du lịch Đồng Dao, thôn Đồng Dao, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), UBND huyện Lục Ngạn tổ chức khai mạc Chương trình du lịch “Lục Ngạn mùa vải chín 2023”. 
 
Trực tiếp Chương trình du lịch “Lục Ngạn mùa vải chín 2023”
Chương trình có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc được tổ chức tại Điểm du lịch Bầu Tiên thôn Đồng Giao, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). 
 
TS

 

du lịch, Bắc Giang, vùng vải thiều, Bắc Giang đa sắc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Mạng xã hội