Bắc Giang: 23/09/2019 05:26:45 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Hướng dẫn viên bị phạt vì để khách Trung Quốc xuyên tạc lịch sử

15:54 | 03/04/2018

Thiếu giám sát trong việc dẫn đoàn, để khách Trung Quốc xuyên tạc văn hóa, lịch sử Việt Nam, ông Hùng bị xử phạt 12 triệu đồng.

Hướng dẫn viên, bị phạt, khách Trung Quốc, xuyên tạc, lịch sử

Bà Wang JiHong (bìa phải) đã đứng ra làm hướng dẫn viên trái luật, xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 3-4, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết đã xử phạt ông Trần A Hùng (hướng dẫn viên tiếng Trung) 12,5 triệu đồng về hành vi không quản lý khách du lịch theo hợp đồng hoặc chương trình mà doanh nghiệp lữ hành đăng ký.

Ông Hùng là người hướng dẫn cho đoàn 4 khách Trung Quốc tham quan Bảo tàng Đà Nẵng cuối tháng 2. Trong đoạn video chia sẻ lên mạng xã hội ngày 28-2, một phụ nữ Trung Quốc tên Wang JiHong (48 tuổi) đã đứng ra làm hướng dẫn viên, trong khi luật pháp Việt Nam không cho phép.

Wang JiHong nói áo dài truyền thống Việt Nam xuất phát từ áo sườn xám của Trung Quốc, may theo phong cách Việt nhưng vẫn giống y đúc. Người này còn giới thiệu "Việt Nam từng thuộc Trung Quốc, sau này vì giao tranh mà phân chia ra và mới hình thành một quốc gia".

Làm việc với Thanh tra Sở Du lịch, ông Trần A Hùng thừa nhận do chưa tập trung vào công việc nên đã thiếu giám sát khách dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch Eviva tại Đà Nẵng là đơn vị đã bảo lãnh gia hạn tạm trú cho Wang JiHong đến ngày 23-3-2018. Khi lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, Wang JiHong đã về nước.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã gửi văn bản đến Công an thành phố, đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đưa trường hợp bà Wang JiHong vào diện chưa cho nhập cảnh vào Việt Nam. Đồng thời kiến nghị Tổng cục Du lịch làm việc và có văn bản gửi Tổng cục Du lịch Trung Quốc xem xét xử lý bà Wang JiHong theo quy định.

Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ công an, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xử lý Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch Eviva tại Đà Nẵng, về hành vi không thực hiện đúng trách nhiệm của đơn vị bảo lãnh nhập cảnh người nước ngoài; xem xét lại việc thực hiện bảo lãnh nhập cảnh cho khách du lịch của chi nhánh công ty này tại Đà Nẵng.

Riêng Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Uyên Hùng 79 - đơn vị bảo lãnh nhập cảnh và tổ chức chương trình du lịch cho đoàn khách Trung Quốc, bị phạt 4 triệu đồng về hành vi không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định.

Theo VnExpress

Hướng dẫn viên, bị phạt, khách Trung Quốc, xuyên tạc, lịch sử
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.