Bắc Giang: 22/04/2019 11:15:00 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Số hóa các địa danh du lịch để quảng bá hiệu quả hình ảnh Việt Nam

09:43 | 13/09/2018

Chiều 12-9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam) và Công ty cổ phần Việt Nam Trip (VnTrip.vn) ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu các địa danh du lịch thông qua số hóa bằng công nghệ 360 độ. 

Việc số hóa dữ liệu sẽ góp phần tích cực vào việc quảng bá hiệu quả hình ảnh du lịch Việt Nam, thu hút thêm khách quốc tế đến với nước ta. 

Đây được coi là tiền đề để đưa ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và công nghệ hình ảnh vào quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam, kết nối du lịch Việt Nam với hệ thống du lịch Đông Nam Á và toàn cầu nhằm xây dựng mô hình quản lý du lịch thông minh.

Số hóa, địa danh, du lịch, quảng bá, hiệu quả, hình ảnh, Việt Nam

Khách quốc tế khám phá miền sông nước Tiền Giang.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết: Việt Nam là điểm đến được du khách quốc tế rất yêu thích, vừa qua Việt Nam được trao giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á” của World Travel Awards - giải thưởng được coi là Oscar của ngành du lịch.

Đây là lần đầu tiên du lịch Việt Nam đạt được danh hiệu này. Trong số hơn 200 giải thưởng được trao cho khu vực châu Á-châu Đại dương chỉ có duy nhất một giải thưởng cho du lịch quốc gia, còn lại là giải thưởng dành cho tổ chức, doanh nghiệp du lịch…

Ông Hà Văn Siêu cũng nhấn mạnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang ảnh hưởng ngày càng sâu rộng đến tất cả mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có du lịch. 

Tổng cục Du lịch luôn chú trọng phát triển các ứng dụng công nghệ trong tiếp thị, thương mại điện tử nhằm nâng cao hiệu quả xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam tới tất cả các thị trường khách. Đồng thời, Tổng cục Du lịch luôn tích cực bảo trợ cho các dự án, chương trình ứng dụng công nghệ vào xúc tiến, quảng bá. 

Theo Vietnamplus

Số hóa, địa danh, du lịch, quảng bá, hiệu quả, hình ảnh, Việt Nam
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Fax:+84.0204.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.